Du lịch Trạm Tấu dự kiến đón khoảng 80.000 lượt khách

 Năm 2022 huyện dự kiến đón khoảng 80.000 lượt khách với doanh thu ước đạt trên 56 tỷ đồng. Trong quý I, huyện đã đón đoàn 18 lượt khách du lịch doanh thu đạt trên 10 tỷ đồng.

Năm 2021 đón 60.030 lượt khách với doanh thu 36,1 tỷ đồng. Năm 2022 huyện dự kiến đón khoảng 80.000 lượt khách với doanh thu ước đạt trên 56 tỷ đồng. Trong quý I, huyện đã đón đoàn 18 lượt khách du lịch doanh thu đạt trên 10 tỷ đồng. 

Thời gian tới, ngoài duy trì các hoạt động bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, huyện Trạm Tấu tiếp tục xây dựng, giới thiệu các hoạt động du lịch trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của huyện. 

Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4, mùng 1/5 này, tại Trạm Tấu sẽ có các hoạt động như: dã ngoại, cắm trại tại đồi thông Eo gió, leo núi mạo hiểm đỉnh Tà Chì Nhù, Tà Xùa, thăm chòm Cu Vai, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ tại khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng.

Đến với Trạm Tấu du khách được thả mình trong bạt ngàn thông xanh hùng vĩ, nơi núi vờn mây xa tít; cảm nhân vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của rừng cổ tích Tà Xùa, mê mẩn bởi thế giới động, thực vật phong phú, cưỡi ngựa săn mây trên đỉnh Tà Chì Nhù - đỉnh núi cao thứ sáu Việt Nam. 

Du khách cũng có thể lạc lối trong rừng hoa đỗ quyên đỏ rực sắc màu như chốn bồng lai tiên cảnh; thỏa sức đắm mình trong dòng nước nóng tự nhiên của Tây Bắc để cảm nhận sự dung hòa của từng thớ thịt với thiên nhiên hoang dã. 

Bạn cũng có thể thong thả cảm nhận sự đổi thay sắc màu mặt trời lúc bình minh. Bạn cũng có thể đến Cu Vai, một phố núi thu nhỏ giữa đại ngàn xanh Trạm Tấu, nơi còn vẹn nguyên nền văn hóa dân tộc Mông đặc sắc nguyên sơ và thưởng thức những món ăn dân tộc độc đáo và hoà mình với thiên nhiên cây cỏ.

                                                                                                                                                                                                      Thu Hằng, Lộc Chầm. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập