Nhóm ảnh: Dấu ấn Giải leo núi ''Bước chân trên mây'' chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù
05/10/2023 7:10:48 SA
In Đọc bài

Vừa qua, UBND huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hưng Việt tổ chức Giải leo núi ''Bước chân trên mây'' chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù năm 2023.

Lễ Khai mạc Giải leo núi “Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù được đông đảo nhân dân huyện Trạm Tấu đến cổ vũ, khích lệ các vận động viên

Giải quy tụ gần 100 vận động viên là nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, chinh phục quãng đường leo núi hơn 10 km với đích đến là đỉnh Tà Chì Nhù nằm ở độ cao 2.979 m so với mực nước biển.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 10 giải khuyến khích tới các vận động viên nam, nữ xuất sắc, vận động viên cao tuổi nhất.

Giải là cơ hội để quảng bá những hình ảnh đẹp, điểm du lịch độc đáo của Trạm Tấu đến với du khách trong và ngoài nước. Từ đó, thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch, góp phần để Trạm Tấu trở thành điểm du lịch hấp dẫn với thương hiệu "Trạm Tấu ấm áp suối nguồn, bát ngát biển mây”.

Các vận động viên thể hiện quyết tâm trước khi xuất phát

Để chinh phục được đỉnh Tà Chì Nhù, các vận động viên phải tranh tài trên cung đường núi có độ dốc cao

Đường đua quanh co hiểm trở với nhiều dốc đá treo leo, vực sâu

Bên cạnh đó, các vận động viên còn phải chịu đựng sự khắc nghiệt và thay đổi liên tục của thời tiết