Huyện Trạm Tấu tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

UBND huyện Trạm Tấu vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Khang A Chua – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Chương trình vùng huyện Trạm Tấu, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Đồng chí Khang A Chua – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Theo đó huyện sẽ tổ chức thi đấu bóng đá cho Nam thanh thiếu niên, thi đấu kéo co cho nữ ở độ tuổi thanh thiếu niên, tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” trên địa bàn huyện với các nội dung sân khấu hóa được thể hiện qua các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm ngắn, đối thoại giữa các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, lãnh đạo các đoàn thể với các em thanh thiếu niên về các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Thông qua các hoạt động trên nhằm tăng cường trách nhiệm của các ngành, các cấp và công tác phối hợp giữa ngành và các cơ quan, đơn vị tổ chức về thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả nhất. Quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có mùa hè an toàn. Tạo không khí vui tươi sôi nổi phục vụ tốt cho việc học tập của các em, mở rộng hiểu biết, giao lưu giữa các địa phương trong huyện. Dự kiến thời gian tổ chức các hoạt động dự kiến vào cuối tháng 06/2022.

Tại hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến của các đạo biểu xung quanh công tác chuẩn bị, tổ chức và thời gian tổ chức thực hiện. Kết luận hội nghị đồng chí Khang A Chua – Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự vào cuộc của các cơ quan chuyên môn, các ngành đoàn thể đối với các hoạt động chung tay bảo vệ trẻ em, đồng thời chỉ đạo để tổ chức thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 các ngành, đoàn thể, cần thực hiện tốt việc phối hợp hoàn thiện các nội dung, chương trình đã đề ra, đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các em học sinh và tạo sức lan tỏa lớn.

Theo đó ngay trong dịp 01/6 vừa qua, nhiều cơ sở Đoàn đã tổ chức tặng quà và các hoạt động vui tết thiếu nhi cho trẻ em giúp các em thật sự vui tươi trong ngày tết của mình./.

                                                                                              Lộc Chầm. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập