Huyện Trạm Tấu họp nắm bắt tiến độ kết quả cài đặt ứng dụng YenBai-S trên địa bàn
15/06/2023 1:59:19 SA
6123 lượt xem
In Đọc bài

Ngày 13/6/2023, UBND huyện Trạm Tấu đã tổ chức họp để nắm bắt tiến độ kết quả cài đặt ứng dụng YenBai-S trên địa bàn. Đồng chí Khang A Chua, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp.

Tính đến ngày 11/5/2023, huyện Trạm Tấu có số người cài đặt ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) là 5.287/7.105 người, xếp thứ 07/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Yên Bái. Huyện Trạm Tấu là địa bàn vùng cao, có 10/12 xã là vùng đặc biệt khó khăn; một số thôn như Làng Mảnh, xã Tà Xi Láng; Háng Gàng, xã Pá Hu…không có sóng di động; một số thôn còn có vùng lõm sóng 3G, 4G, sóng yếu nên khó khăn trong việc cài đặt, sử dụng ứng dụng công dân số YenBai-S; tỷ lệ người dân sử dụng các thiết bị thông minh như: Điện thoại, máy tính, máy tính bảng thấp, dẫn đến việc tiếp cận với dịch vụ công trực tuyến của người dân còn hạn chế. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp công dân dùng các số điện thoại chưa đăng ký chính chủ, sử dụng sim rác nên gặp nhiều khó khăn khi thực hiện tạo tài khoản trên ứng dụng Công dân số YenBai-S.

Tại hội nghị các thành viên  đã thảo luận nêu ra những khó khăn vướng mắc của từng xã và đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Khang A Chua, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã trước tiên phải xác định đối tượng có khả năng cài đặt ứng dụng YenBai-S, không trông chờ người dân đến mà chủ động đưa lực lượng xuống từng thôn bản rà soát hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra; phát huy vài trò trách nhiệm của người đứng đầu và người được giao nhiệm vụ; căn cứ tình hình thôn bản từng nơi tháo gỡ khắc phục những khó khăn đang vướng mắc phải; đến ngày 20/6 tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hoàn thành 100% kế hoạch giao.

Trung Quân. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

đã tặng

Các tin khác:

26-30 of 326<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập