Hội chữ thập đỏ huyện Trạm Tấu tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027
20/05/2022 7:50:09 SA
7816 lượt xem
In Đọc bài

Ngày 19/05 Hội chữ thập đỏ huyện Trạm Tấu đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 -2027 để đánh giá kết quả công tác từ thiện nhân đạo nhiệm kỳ 2016- 2022, nghị quyết các mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027. Dự về có đồng chí Sùng Thị Mây - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái; đồng chí Trịnh Văn Xuê – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các HDNĐ, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, lãnh đạo các cơ quan ban ngành và 68 đại biểu đại diện cho các hội viên, tình nguyện viên trong toàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hội và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí tham gia BCH khoá VII

Hiện nay, Hội chữ thập đỏ huyện Trạm Tấu duy trì 15 Hội Chữ thập đỏ cơ sở trong đó: Hội Chữ thập đỏ khối xã, thị trấn là 12 hội và khối trường học trực thuộc 03 đơn vị, với tổng số 560 hội viên. Nhiệm kỳ qua Hội đã không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vào tổ chức Hội và tạo ra nhiều dấu ấn quan trọng thực sự là nguồn động viên kịp thời đối với những đối tượng rủi ro,người yếu thế trong xã hội. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ngành thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho trên 1800 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, trị giá trên 900 triệu đồng thông qua các phong trào cụ thể như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Hội chữ thập đỏ trong trường học với phong trào giúp bạn nghèo vượt khó” và xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” được thực hiện thường xuyên trong xuất nhiệm kỳ. Cùng với việc chỉ đạo các Hội cơ sở xây dựng kế hoạch sát với tình hình thực tế ở địa phương, chủ động nhắc nhở, phòng ngừa đối với các hộ có nguy cơ cao trong mùa mưa bão, chủ động khắc phục và trợ giúp các hộ gia đình bị thiên tai theo phương trâm 4 tại chỗ dự trữ thùng hàng cứu trợ. Hàng năm Hội cơ sở đã huy động được hàng nghìn ngày công giúp nhà dân bị sạt đất, di dời nhà cửa. Trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn, Hội chữ thập đỏ đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện kiện toàn Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện hàng năm. Tổ chức xây dựng kế hoạch vận động, tuyên truyền hiến máu tình nguyện. Hàng năm có từ 200 - 400 người trở lên tham gia hiến máu. Từ năm 2020 đến nay huyện đã thu gom được trên 600 đơn vị máu. Bằng những việc làm thiết thực hiệu quả, nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ huyện Trạm Tấu đã góp phần tập hợp đông đảo mọi tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, đa dạng hoá các hình thức hoạt động, thiết thực góp phần vào công tác chăm sóc sức khoẻ, đời sống cho các đối tượng khó khăn, người nghèo, người bất hạnh trong cuộc sống, nạn nhân chất độc da cam, tiếp thêm động lực để các đối tượng vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Trịnh Văn Xuê – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã đánh giá cao hoạt động công tác Hội chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là tiếp tục quán triệt và thực hiện chỉ thị số 43 của Ban bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”, tiếp tục thực hiện có hiệu quả 07 hoạt động được quy định trong luật hoạt động Chữ thập đỏ. Bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện để xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động sát với tình hình thực tế của địa phương. Tiếp tục củng cố và phát triển mạnh mẽ tổ chức, nhất là ở cấp cơ sở. Nâng cao hiệu quả, tính chuyên nghiệp trong công tác vận động nguồn lực; phát triển quan hệ đối tác bền vững với các cơ quna, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong Phong trào Chữ thập đỏ. Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đại hội cũng đã biểu quyết bầu 27 đồng chí tham gia Ban chấp hành Hội khóa VII, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên với 11 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết, tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất Hội chữ thập đỏ huyện Trạm Tấu đã bầu 7 đồng chí tham gia ban thường vụ, bầu chủ tịch, phó chủ tịch hội và ban kiểm tra. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua 10 chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

                                                                                                                               Lộc Chầm. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

đã tặng

Các tin khác:

21-25 of 344<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập