Đồng chí Khang A Chua, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ làm nhà cho hộ nghèo tại xã Phình Hồ
15/11/2023 9:32:56 SA
2889 lượt xem
In Đọc bài

Sáng ngày 15/11/2023, đồng chí Khang A Chua, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ làm nhà cho hộ nghèo năm 2023 tại xã Phình Hồ.

Thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và hộ cận nghèo, năm 2023, xã Phình Hồ được phê duyệt hỗ trợ làm 07 nhà trong đó làm mới 06 nhà, sửa chữa 01 nhà. Để đạt tiến độ theo kế hoạch, ngay sau khi có Kế hoạch của UBND huyện, xã Phình Hồ đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và toàn dân hưởng ứng, tham gia hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 và xây dựng phương án cụ thể để tổ chức làm nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt trong quá trình tuyên truyền làm nhà, xã Phình Hồ chú trọng tuyên truyền người dân làm nhà vệ sinh để ngay khi có nhà mới cũng phải có cả nhà vệ sinh để sử dụng. Nhờ đó đến nay, xã Phình Hồ đã hoàn thành 7/7 nhà cho hộ nghèo. Các nhà hoàn thành đều đảm bảo 03 cứng là cứng khung, cứng mái, cừng nền, có nhà vệ sinh và có thời gian sử dụng từ 20 năm.

Trực tiếp đi thăm, kiểm tra thực tế tại một số nhà được làm theo Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã, đồng chí Khang A Chua, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các hộ gia đình tiếp tục hoàn tất một số bộ phận phụ trợ của ngôi nhà, tích cực phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cũng trong dịp này, Đồng chí Khang A Chua, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra côn g tác dạy và học tại trường mầm non Hoa Mai và trường PTDTBT TH &THCS xã Phình Hồ. Mặc dù trong bối cảnh trường đang sửa chữa, xây dựng xong Ban giám hiệu 2 nhà trường đã bố trí sắp xếp đảm bảo công tác giảng dạy và ăn nghỉ của học sinh. Công tác giảng dạy được duy trì đảm bảo theo kế hoạch, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần đạt từ 95% trở lên ...Tại 2 trường học, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện động viên các thầy cô giáo và các em học sinh khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất thi đua dạy tốt học tốt phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ năm học 2023 -2024.

Thu Hằng. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 325<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập