Đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 tại huyện Trạm Tấu
08/06/2023 1:52:01 SA
4236 lượt xem
In Đọc bài

 Ngày 6/6, Đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh do đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 tại huyện Trạm Tấu. Làm việc với đoàn, có đồng chí Vũ Lê Chung Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Để nâng cao nhận thức trong phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, huyện Trạm Tấu đã thường xuyên quan tâm quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh về phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, trong đó trọng tâm tuyên truyền: Luật phòng chống thiên tai; Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng chống thiên tai; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và các kế hoạch triển khai thực hiện của tỉnh. Qua rà soát thống kê đến tháng 04/2023 có 220 hộ, 1.040 khẩu có nguy cơ sạt lở cao, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, kịp thời thông báo, tuyên truyền người dân đề phòng khi có mưa lớn xảy ra, đồng thời bố trí lực lượng ứng trực tại các thôn sẵn sàng ứng phó khi có tình huống thiên tai. Ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng rà soát các phương tiện phục vụ công tác phòng chống thiên tai, nhất là các cơ quan, các xã, thị trấn hiệp đồng với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn để huy động khi có tình huống xảy ra; tổng số lượng phương tiện của huyện hiện có 02 máy ủi; 27 máy xúc; 31 xe tải, 02 xe cứu thương... Chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các xã, thị trấn rà soát phương tiện của đơn vị bảo đảm luôn sẵn sàng trong mọi tình huống thiên tai. Qua rà soát hiện nay có 14 bộ nhà bạt, 105 phao tròn cứu sinh, 20 áo phao cứu sinh, 1 máy phát điện và một số dụng cụ các loại phục vụ cho phòng chống thiên tai.

Kết luận buổi làm việc, Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị PCTT - TKCN của huyện. Đồng thời, chỉ đạo huyện tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, không được chủ quan, mất cảnh giác trước những diễn biến phức tạp của thời tiết. Tăng cường xuống cơ sở kiểm tra công tác PCTT - TKCN, phân loại các hộ dân có bị ảnh ảnh hưởng bởi thiên tai theo cấp độ. Tiếp tục rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét, sẵn sàng các phương án ứng phó kịp thời. Chú trọng đến việc chủ động chuẩn bị phương châm “4 tại chỗ”, có sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng không để bị động bất ngờ khi có tình huống xảy ra.

Văn Toàn. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

đã tặng

Các tin khác:

51-55 of 353<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập