Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra việc thực hiện công tác PCTT & TKCN tại huyện Trạm Tấu

 Ngày 26/5, Đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh do đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2022 tại huyện Trạm Tấu.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ đầu năm đến nay, công tác PCTT & TKCN luôn được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở ở Trạm Tấu đặc biệt quan tâm thực hiện tốt, đặc biệt là phương án di dời dân khi có mưa lũ xảy ra; kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống. UBND huyện đã xây dựng chi tiết từng phương án ứng phó với 5 loại hình thời tiết thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn huyện. Qua rà soát, thống kê, đến tháng 4/2022, toàn huyện có 209 hộ có nguy cơ sạt lở cao. UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, kịp thời thông báo, tuyên truyền người dân đề phòng khi có mưa lớn xảy ra, đồng thời bố trí lực lượng ứng trực tại các thôn sẵn sàng ứng phó khi có tình huống thiên tai. Trong tháng 2/2022, do ảnh hưởng của rét đậm, rét hại đã gây thiệt hại 58 con gia súc. Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng, các xã hướng dẫn người dân khắc phục, đẩy mạnh phát triển tái đàn; đồng thời tổng hợp trình cấp thẩm quyền hỗ trợ.

Tại buổi làm việc, huyện đã đề nghị đoàn công tác của tỉnh báo cáo cấp thẩm quyền quan tâm đầu tư một số vật tư, phương tiện phục vụ công tác PCTT & TKCN phù hợp với đặc thù của huyện vùng cao.

Kết luận buổi làm việc, Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị PCTT - TKCN của huyện. Đồng thời, chỉ đạo huyện tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, không được chủ quan, mất cảnh giác trước những diễn biến phức tạp của thời tiết. Tăng cường xuống cơ sở kiểm tra công tác PCTT - TKCN, phân loại các hộ dân có bị ảnh ảnh hưởng bởi thiên tai theo cấp độ. Tiếp tục rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét, sẵn sàng các phương án ứng phó kịp thời. Chú trọng đến việc chủ động chuẩn bị phương châm “4 tại chỗ”, có sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng không để bị động bất ngờ khi có tình huống xảy ra.

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập