Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Trạm Tấu” năm 2023
31/10/2023 1:48:30 SA
In Đọc bài

Sáng ngày 27/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Trạm Tấu tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Trạm Tấu” năm 2023. Tới dự có đồng chí Lê Đức Phượng, Phó Chủ tịch Hội chức thập đỏ tỉnh Yên Bái; đồng chí Vũ Thị Hiền, UV BTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Khang A Chua, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Trạm Tấu; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ LLVT, đoàn viên viên và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Đồng chí Vũ Thị Hiền, UV BTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Khang A Chua, Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia hiến máu tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Trạm Tấu đã trở thành một hoạt động thường niên được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện duy trì. Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Trạm Tấu” năm 2023 đã thu hút gần 400 đoàn viên thanh niên, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, chiến sĩ LLVT trên địa bàn huyện. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 240 đơn vị máu.

“Giọt hồng Trạm Tấu” hiến tặng hôm nay sẽ góp phần đem lại niềm tin và trao đời sự sống cho những người bệnh. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư. Từ đó, đưa phong trào hiến máu phát triển bền vững, sâu rộng hiệu quả, hình thành việc làm tự nguyện, nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân.

Kim Thoa, Trung tâm TT và VH Trạm Tấu

đã tặng