Ấn tượng và thỏa lòng mong đợi của cử tri
23/07/2023 2:47:41 SA
10534 lượt xem
In Đọc bài

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX ứng cử tại huyện Trạm Tấu do đồng chí Giàng A Thào, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện là tổ trưởng và tổ đại biểu số 4 HĐND huyện Trạm Tấu khóa XVIII vừa có buổi tiếp xúc cử tri các xã khu II (Trạm Tấu, Pá Hu, Túc Đán, Pá Lau) để thông báo kết quả kỳ họp 12 HĐND tỉnh khóa XIX và kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Trạm Tấu khóa XVIII.

Đồng chí Giàng A Thào, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri các xã khu II 

 

Trong đó có Nghị quyết Quy định về nội dung, mức chi một số nội dung chi sử dụng nguồn sự nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và chương trình mục tiêu Quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Nghị quyết ban hành Quy định mức hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được cử tri huyện Trạm tấu đặc biệt quan tâm.

Trong quá trình báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Trạm tấu đã nhấn mạnh và giải thích những nội dung liên quan trực tiếp đến chính sách cho người dân trên địa bàn huyện vì vậy đã tạo được hiệu ứng quan tâm đặc biệt từ phía cử tri, cũng giúp chính quyền địa phương lưu ý những điểm mới trong NQ để thực hiện có hiệu quả nhất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy với cách chủ trì gần gũi, sâu sắc và pha chút khôi hài với cơ sở đã làm cho buổi tiếp xúc cử tri các xã khu II không hề khô khan, căng thẳng mà diễn ra vui vẻ, sôi nổi, cầu thị, lắng nghe và chia sẻ.

Cử tri của các xã có 05 ý kiến xung quanh vấn đề cấp tiền hỗ trợ cho hộ nghèo, xây dựng các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất, hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, các thiết bị phục vụ cho hoạt động của UBND xã. hỗ trợ lắp đặt các cụm loa truyền thanh, xây dựng nhà ăn cho xã.

Trong thẩm quyền của mình đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời thỏa đáng các ý kiến của cử tri, Cách trả lời không chỉ là viện dẫn các văn bản của pháp luật mà còn hướng dẫn chính quyền địa phương các xã cách làm sao cho hiệu quả để thuận lòng dân. Thông qua buổi tiếp xúc cử tri các đồng chí lãnh đạo còn chỉ ra khuyết điểm của người đứng đầu các xã trong khâu kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng trên địa bàn xã, nhắc nhở địa phương cần sâu sát cơ sở, không được lười, ỷ nại cấp trên mà phải sông sáo đóng góp ý kiến cho các nhà thiết kế xây dựng các công trình thủy lợi, các công trình đường giao thông nông thôn sao cho phù hợp với địa phương mình và có lợi cho người dân.

Với cách trao đổi cởi mở, các cử tri là già làng, trưởng dòng họ đã có nhiều chia sẻ liên quan đến hiệu quả các công trình đầu tư trên địa bàn xã, qua đó tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện đã giải đáp những vướng mắc làm hài lòng cử tri 4 xã.

Mặc dù các ý kiến trả lời của các ngành chức năng chưa đáp ứng hết lòng mong mỏi của người dân. Nhưng một buổi tiếp xúc cử tri như một cuộc đối thoại cởi mở đã để lại nhiều ấn tượng và thỏa lòng cử tri 4 xã để cử tri hiểu rằng Đảng và Nhà nước đang giành rất nhiều ưu tiên cho vùng đồng bào dân tộc, nhưng mọi sự đầu tư phải có lộ trình theo từng giai đoạn, qua đó củng cố thêm niềm tin của đồng bào vùng cao vào đường lối đúng đắn của Đảng, thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phương Thùy – Quốc Hưng. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

đã tặng

Các tin khác:

41-45 of 322<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập