Tổ đại biểu số 2, HĐND huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Hát Lừu và Xà Hồ

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Trạm Tấu khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, vừa qua tại xã Xà Hồ, tổ đại đại biểu HĐND 2 cấp huyện và xã đã tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri 2 xã Xà Hồ & Hát Lừu. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các ông, bà đại biểu Tổ đại biểu số 2HĐND huyện khóa XVIII và Tổ đại biểu số 5 xã Xà Hồ.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 02 xã đã được thông báo về dự kiến nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện và kỳ họp thứ 4 - HĐND xã Xà Hồ khóa XVIII. Cũng tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND huyện và xã đã tiếp thu được 9 ý kiến phát biểu của cử tri, tập trung vào các nội dung: Đề nghị cấp trên tiếp tục quan tâm sửa chữa, nâng cấp, bê tông hóa một số tuyến đường giao thông, cầu cống, thủy lợi như tuyến đường từ chòm Búng Tầu, qua khu rừng vầu (thôn Hát 1) đi xã Xà Hồ; cầu treo từ thôn Hát 2 đi xã Xà Hồ đang xuống cấp rất cần được sửa chữa; cầu Co Lúa (thôn Lừu 2) bị trôi, hỏng do ảnh hưởng của đợt mưa lớn đầu tháng 6/2022 mới đây; tiếp tục đề nghị hỗ trợ các hộ dân trong diện được đền bù giải phóng làm đường điện tại thôn Lừu 2 (xã Hát Lừu) đi Tà Chử (xã Bản Công) từ năm 2018 chưa được hỗ trợ; quan tâm đến việc xây dựng công trình nhà ở, lớp học cho học sinh trường Bán trú TH&THCS xã Xà Hồ hiện đang rất khó khăn, không đảm bảo điều kiện cho việc học tập và nơi ở bán trú của học sinh...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo 02 xã Xà Hồ, Hát Lừu và đại biểu HĐND huyện đã trả lời, giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền; đồng thời, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri và tiếp tục tổng hợp, chuyển đến kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện và các cấp có thẩm quyền để sớm xem xét, giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho thôn, bản và người dân thuộc 02 xã nói trên./.

Thực hiện: Thu Hằng- Thu Hiền