Ngày 12/11, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Làng Nhì, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu.
13/11/2023 7:15:29 SA
In Đọc bài

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh tặng hoa và quà cho nhân dân thôn Làng Nhì, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu

Thôn Làng Nhì hiện có 182 hộ dân với trên 970 khẩu. Tuy còn nhiều khó khăn, song bà con nhân dân thôn Làng Nhì luôn đoàn kết, tin tưởng, đồng thuận cùng cấp ủy cấp ủy, chính quyền các cấp; luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, thực hiện tốt các cuộc vận động do Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phát động.

Diện mạo kinh tế - xã hội cũng như đời sống của cộng đồng dân cư thôn Làng Nhì đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, bà con đã làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, không đốt nương làm rẫy; dần xóa bỏ các thủ tục lạc hậu; giáo dục, y tế được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Chung vui ngày hội Đại đoàn kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh mong muốn nhân dân thôn Làng Nhì tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy nội lực, quyết tâm xây dựng cộng đồng dân cư ngày một phát triển, phát huy tinh thần tương thân tương ái, tình làng, nghĩa xóm, giúp nhau cùng tiến bộ như Bác Hồ kính yêu đã dạy: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công!"

Mục tiêu hướng đến là phải làm thế nào giảm được hộ nghèo, hộ cận nghèo; không để tái nghèo; xây dựng bản, làng xanh - sạch - đẹp; giữ vững không để xảy ra tệ nạn xã hội; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, bản làng bình yên, an toàn và hạnh phúc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", triển khai tốt các phong trào thi đua yêu nước để góp phần xây dựng quê hương  phát triển, ấm no và hạnh phúc.

Theo Báo Yên Bái

đã tặng