Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Trạm Tấu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Dự đại hội có đồng chí Giàng A Thào, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trạm Tấu; đồng chí Triệu Trí Lộc – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và 123 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 9 nghìn đoàn viên thanh niên của huyện.

Đồng chí Triệu Trí Lộc - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Trạm Tấu đã có những bước phát triển mới, với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã thực hiện 457 công trình, phần việc thanh niên, trong đó có 17 công trình cấp huyện và 440 công trình, phần việc cấp cơ sở, thu hút trên 25.000 lượt ĐVTN tham gia, với tổng trị giá trên 05 tỷ đồng đã góp phần tích cực và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nổi bật với một số công trình tiêu biểu như: khai hoang 25,5ha ruộng bậc thang tại các xã Bản Mù, Bản Công, Pá Hu, Tà Xi Láng; tu sửa, làm mới và bê tông hóa 47km đường giao thông nông thôn tại các xã, thị trấn; xây dựng 05 cây cầu tạm với tổng giá trị trên 100 triệu đồng; mắt 03 thôn văn hóa thanh niên gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại xã Bản Công, Xà Hồ, Pá Lau; trồng mới trên 90.000 cây xanh...

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đồng thời đề xuất một số giải pháp trong công tác tập hợp đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên lập thân lập nghiệp góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022-2027 tới.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Trạm Tấu đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 23 đồng chí tham gia BCH khoá mới; bầu 7 đồng chí tham gia Ban Thường vụ Huyện Đoàn và bầu 10 đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Giàng A Tạng – Bí thư huyện đoàn khóa XIV tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn khóa XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nguồn: Thu Hiền