Hội nghị thực hiện chuyển đổi số quý IV năm 2023 và 2024 giữa UBND huyện Trạm Tấu và Viettel Yên Bái
26/10/2023 9:14:58 SA
5559 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều ngày 23/10, huyện Trạm Tấu tổ chức Hội nghị thực hiện chuyển đổi số quý IV/ 2023 và năm 2024 giữa UBND huyện và Viettel Yên Bái. Dự có đồng chí Khang A Chua, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lương Hùng Mạnh, Phó Giám đốc khách hàng doanh nghiệp Viettel Yên Bái.

Tại Hội nghị lãnh đạo UBND huyện Trạm Tấu, đại diện lãnh đạo Viettel Yên Bái và các ngành liên quan của huyện đã bàn thảo cụ thể chi tiết đến từng ngành về những dịch vụ mà Viettel Yên Bái có thể cung cấp, phối hợp để phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số như: Pa nô, tấm lớn, sóng 4 G, Internet trong trường học, phần mềm quản lý trường học Edoc, chữ ký cho giáo viên, dịch vụ hộ học phí, chữ ký số cho Trung tâm y tế và các Trạm y tế, dịch vụ truy xuất nguồn gốc cho Hợp tác xã, Doanh nghiệp, triển khai chợ không đồng, phối hợp tuyên truyền người dân thực hiện chuẩn hóa thông tin khách hàng chính chủ đặc biệt khách hàng đã thực hiện định danh điện tử, viễn thông công ích ( Wifi) cho hộ nghèo, hỗ trợ Smarphone cho hộ nghèo và cận nghèo...Trên cơ sở những dịch vụ, tiện ích mà Viettel có thể cung cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị trong huyện đã có những ý kiến đề xuất làm rõ như: thông tin giá các dịch vụ, quy trình , thủ tục thực hiện cũng như khả năng thích hợp đối với điều kiện đặc thù của từng ngành từng địa phương...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Khang A Chua, Phó Chủ tịch UBND huyện thống nhất đưa các nội dung bàn thảo trên vào nội dung phối hợp giữa UBND huyện và Viettel Yên Bái để tổ chức thực hiện vào đầu năm 2024, giao cho phòng Văn hóa và Thông tin tham mưu xây dựng Kế hoạch phối hợp thực hiện bằng các bảng biểu, nhiệm vụ cụ thể trên 3 trụ cột là: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Huyện cũng sẽ định hướng hướng dẫn các chủ thể lựa chọn dịch vụ thích hợp để phối hợp thực hiện. Mục tiêu cuối cùng là đẩy nhanh quá trình thực hiện công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn huyện./.

Thu Hằng. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 213<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập