Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc tại huyện Trạm Tấu

Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái vừa có buổi làm việc tại huyện Trạm Tấu về sơ kết 2 năm triển khai Chương trình phối hợp thực hiện Kế hoạch số 191, ngày 18/4/2020 của Tỉnh ủy Yên Bái. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Trịnh Văn Xuê - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện và các ngành liên quan.

Sau 2 năm thực hiện Kế hoạch 191- KH/TU, ngày 18/4/2020 của Tỉnh ủy Yên Bái, về việc thí điểm đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất cảnh trái phép, huyện Trạm Tấu đã tập trung tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân về hệ lụy của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; tác hại, hậu quả của xuất cảnh trái phép và đã đạt được những kết quả tích cực. Tổ chức 348 buổi tuyên truyền, lồng ghép các nhiệm vụ chính trị địa phương cho trên 60.000 lượt người. Hai năm qua, trên địa bàn huyện không có hôn nhân cận huyết thống. Nếu như năm 2020 có 85 trường hợp tảo hôn thì năm 2021 còn 43 trường hợp, quý I năm 2022 có 22 trường hợp, giảm 21 trường hợp so với năm 2021. Từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện không còn trường hợp xuất cảnh trái phép.
Thời gian tới, huyện Trạm Tấu sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 191 của Tỉnh ủy. Đề cao trách nhiệm gương mẫu đi đầu trong phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên. Tiếp tục nhân rộng và duy trì hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo” như gia đình, dòng họ, thôn bản 03 không “ Không có người tảo hôn, không hôn nhân cận huyết thống, không xuất cảnh trái phép”. Đồng thời triển khai có hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước đối với đồng bảo DTTS, xóa bỏ tư tưởng, phong tục tập quán không còn phù hợp với nếp sống văn hóa mới.
Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa
 

Các tin khác:

1-5 of 52<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập