Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Trạm Tấu năm 2023 đạt loại xuất sắc
28/06/2023 1:53:30 SA
4025 lượt xem
In Đọc bài

Sau hơn 03 tháng chuẩn bị, ngày 27/06/2023, cuộc diễn tập KVTP huyện Trạm Tấu năm 2023 đã thành công tốt đẹp, được Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT cấp huyện tỉnh Yên Bái đánh giá đạt loại xuất sắc. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT cấp huyện tỉnh Yên Bái năm 2023; đồng chí Đại tá Trần Công Ứng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các đơn vị, lực lượng tham gia

 

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT cấp huyện tỉnh Yên Bái, cuộc diễn tập KVPT huyện Trạm Tấu năm 2023 đã hoàn thành nội dung, chương trình, đạt được mục đích yêu cầu đề ra và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện Trạm Tấu đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập chặt chẽ, nghiêm túc, qua luyện tập đã kịp thời rút kinh nghiệm, thực hiện theo đúng chỉ đạo của cấp trên.

Trong tổ chức diễn tập, đối với phần cơ chế, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Trạm Tấu và xã Hát Lừu đã thực hiện tốt việc vận hành cơ chế, bám sát nhiệm vụ chính trị, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong diễn tập KVPT. Các hội nghị diễn ra đúng nguyên tắc, trình tự, nội dung, thể hiện tác phong khẩn trương, nghiêm túc, sát với chức năng, nhiệm vụ, phù hợp với tình huống đề ra.

Đối với phần thực binh, Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện đã tổ chức thành công thực binh xử trí tình huống A2 sinh động, chặt chẽ, liên hoàn, sáng tạo, vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ; giải quyết tình huống nhanh chóng, kịp thời, dứt điểm, đúng nguyên tắc, đúng pháp luật và bảo đảm an toàn, tạo được lòng tin đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong giải quyết, xử lý các tình huống xảy ra. Quá trình thực hành bắn chiến đấu của các lực lượng đã vận dụng đúng nguyên tắc vào từng giai đoạn chiến đấu và tình huống cụ thể. Chỉ huy bắn đúng nguyên tắc, hành đồng dứt khoát thể hiện được phương pháp tác phong chỉ huy. Các phân đội bộ binh, hỏa lực hiệp đồng nhịp nhàng, đội hình phát triển chiến đấu đúng bảo đảm đúng ý định chiến thuật. Các lực lượng tham gia bắn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu diệt chính xác các mục tiêu. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vu khí trang bị, phương tiện tham gia diễn tập.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá: Mặc dù là huyện vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh nhưng huyện Trạm Tấu đã thể hiện quyết tâm chính trị cao. Cuộc diễn tập KVPT huyện Trạm Tấu đã thành công rất tốt đẹp, đó là kết quả của quá trình nỗ lực, cố gắng và tích cực của công tác chuẩn bị, luyện tập của các thành phần, lực lượng tham gia. Huyện cũng đã xây dựng được thao trường ở căn cứ giả định và thao trường bắn chiến đấu, đảm bảo hiện đại, an toàn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng KVPT, đồng chí đề nghị huyện Trạm Tấu tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng về nhiệm vụ QP- AN, về tiếp tục xây dựng KVPT vững chắc trong tình hình mới. Đề cao cảnh giác, chủ động đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Tập trung xây dựng KVPT huyện vững mạnh, toàn diện. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố QP – AN xây dựng cơ sở vững mạnh, toàn diện....

Để động viên kịp thời các đơn vị và lực lượng tham gia diễn tập KTPT huyện Trạm Tấu, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh và các đồng chí Thường trực Huyện ủy – UBND huyện đã tặng quà cho các đơn vị, lực lượng tham gia.

Nhân dịp này, UBND tỉnh, UBND huyện Trạm Tấu và Công an tỉnh đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập KVPT huyện năm 2023./.

Kim Thoa – Trung Quân – Văn Toàn. Trung tâm TT và VH Trạm Tấu

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 183<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập