Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn kiểm tra tuyến đường Trạm Tấu – Bắc Yên và đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174
02/02/2024 9:06:56 SA
4901 lượt xem
In Đọc bài

 Thực hiện Chương trình công tác tại huyện Trạm Tấu, chiều 1/2, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra hai tuyến đường Trạm Tấu – Bắc Yên và đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn kiểm tra tuyến đường Trạm Tấu – Bắc Yên.

Tuyến đường Trạm Tấu - Bắc Yên theo Dự án sửa chữa, nâng cấp có tổng chiều dài tuyến 16km; điểm đầu tuyến tại ngã ba giao cắt với đường Văn Chấn - Trạm Tấu khu vực đầu cầu suối Tung, thị trấn Trạm Tấu, điểm cuối là khu vực giáp ranh huyện Trạm Tấu và huyện Bắc Yên (Sơn La). Công trình có tổng mức đầu tư 260 tỷ đồng; trong đó: chi phí xây dựng 168 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng 36 tỷ đồng, các chi phí khác và dự phòng 56 tỷ đồng.

Sau 3 năm khởi công xây dựng, năm 2022, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, trong năm 2023, do ảnh hưởng của thời tiết và địa chất yếu đã làm một số đoạn sạt taluy dương. Trước tình trạng trên, đơn vị chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã tập trung chỉ đạo các nhà thầu thi công bố trí nhân lực, phương tiện máy móc để khắc phục sửa chữa, đến nay cơ bản đã hoàn thành và phấn đấu thông tuyến trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. 

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra tuyến đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174. Dự án đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174 có tổng chiều dài toàn tuyến 47 km, được thiết kế theo quy mô đường cấp VI miền núi; điểm đầu tuyến tại Km195+300, quốc lộ 32 (khu vực dốc Thẩm Lé, xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ) và điểm cuối tuyến tại Km4 (hết địa phận xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu). Công trình có tổng mức đầu tư trên 438 tỷ đồng.

Được khởi công xây dựng từ tháng 9/2020, đến nay tuyến đường đã hoàn thành trên 90% khối lượng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công cũng do điều kiện thời tiết, địa hình đồi núi ở vùng cao hiểm trở nên nhiều đoạn tuyến có địa chất yếu thường xuyên bị sạt lở với khối lượng đất đá lớn gây khó khăn và ảnh hưởng đến tiến độ của các đơn vị thi công…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn kiểm tra một số điểm bị sạt lở tại tuyến đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174.

Qua đi kiểm tra thực địa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và chia sẻ với những khó khăn của chủ đầu tư và các đơn vị thi công 2 tuyến đường này. Để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnhđề nghị trong thời gian tới, hai chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh và Ban Quản lý các công trình giao thông tỉnh cần tập trung chỉ đạo các nhà thầu thi công tổ chức dọn dẹp, vệ sinh công nghiệp các đoạn tuyến đã hoàn thành để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo Báo Yên Bái

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 213<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập