Trạm Tấu sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2021
04/04/2022 1:19:41 SA
5188 lượt xem
In Đọc bài

 Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, 35 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Trạm Tấu năm 2021 đang háo hức, phấn khởi, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Nhờ làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn, đến thời điểm này, huyện Trạm Tấu đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.


Xã Hát Lừu động viên tân binh trước ngày nhập ngũ

Những ngày này, tân binh Giàng A Chầu - thôn Khấu Ly, xã Bản Mù đang tích cực giúp đỡ gia đình, cố gắng hoàn thành những thành công việc trong sản xuất vụ xuân trước ngày nhập ngũ. Tân binh Giàng A Chầu cho biết: “Em rất phấn khởi khi nhận nhận được lệnh gọi nhập ngũ năm nay. Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhưng em luôn ý thức được trách nhiệm của mình khi tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những ngày này, em được gia đình, bạn bè, người thân đến chúc mừng và động viên rất nhiều. Đi bộ đội là cơ hội để em phấn đấu rèn luyện và trưởng thành. Em hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành người chiến sĩ tốt.

Là lao động chính trong gia đình, hiện nay tân binh Hà Văn Chương - thôn Lừu 1, xã Hát Lừu cũng đang cố gắng giúp đỡ gia đình công việc gieo cấy. Ngay sau khi học xong lớp 12, tân binh Hà Văn Chương nhận được lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, em đã tình nguyện lên đường nhập ngũ với ước mơ trở thành bộ đội để góp sức mình bảo vệ Tổ quốc. Em cũng muốn được trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, sau này về còn giúp gia đình.Trong suy nghĩ của em, những ngày này thật nhiều cảm xúc.Tân binh Hà Văn Chương - thôn Lừu 1, xã Hát Lừu chia sẻ: “Khi nhận được lệnh gọi nhập ngũ em thấy rất vui. Tuy nhiên em cũng hồi hộp và lo lắng. Được sự động viên của gia đình, người  thân, bây giờ em cũng đã yên tâm hơn và sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Sau khi nhập ngũ, em cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Năm 2021, xã  Hát Lừu có 5 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhờ làm tốt các khâu trong công tác tuyển quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay bảo đảm các yêu cầu đề ra. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thành lập các đoàn đến các gia đình có thanh niên nhập ngũ để chúc mừng, động viên đồng thời tìm hiểu gia cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng thanh niên, từng gia đình, sau đó có những giải pháp kịp thời để giải quyết những khó khăn, giúp các tân binh yên tâm nhận nhiệm vụ của mình. Đồng chí Lò Văn Yên - Chỉ Huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Hát Lừu cho biết: “Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức phát lệnh nhập ngũ cho 100% số thanh niên trúng tuyển. Sau khi phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xuống từng thôn bản do mình phụ trách để nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của các thanh niên và gia đình, đồng thời tổ chức gặp mặt các tân binh và đại diện gia đình để động viên. Hiện nay, tất cả số thanh niên nhận lệnh đều có tâm lý phấn khởi, sẵn sàng chờ đến ngày nhập ngũ.

Năm 2021, huyện Trạm Tấu tuyển chọn, gọi 35 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và giao cho đơn vị nhận quân là Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, Quân khu 2. Với việc chỉ đạo chặt chẽ ngay từ khâu lựa chọn nguồn ở cơ sở, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trạm Tấu đã phát lệnh điều khám 178 thanh niên có tuổi đời từ 18 - 25. Kết quả khám tuyển của những tân binh nhập ngũ năm nay có sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm gần 35%; 100% tân binh là dân tộc thiểu số có trình độ văn hóa từ lớp 9 - 12; 2 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học; 4 tân binh viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ và đặc biệt năm nay có 2 tân binh là đảng viên. Đồng chí Thiếu tá Sa Vĩnh Long - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Trạm Tấu cho biết: “Với chức năng là cơ quan tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện, đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ giao nhận quân. Đánh giá chất lượng tuyển quân năm nay, về chỉ tiêu tăng so với năm ngoái; trình độ văn hóa, sức khỏe, thể lực, phẩm chất đạo đức chính trị đã được nâng lên, chất lượng tốt, đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân đã hoàn tất, bảo đảm diễn ra trong không khí trang nghiêm, ý nghĩa và an toàn”.

Để kịp thời động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trạm Tấu đã có nhiều hoạt động thiết thực. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt là gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ. Hiện nay, những thanh niên ưu tú của huyện Trạm Tấu đã sẵn sàng hành trang lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vào ngày 28/02 tới. Trong những ngày này, mỗi người đều mang trong mình những cảm xúc khác nhau nhưng nụ cười rạng rỡ trên những gương mặt trẻ ấy đã cho biết, các em đã sẵn sàng bước vào môi trường quân đội với tâm thế tự tin, tự hào nhất.

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu

 

đã tặng

Các tin khác:

21-25 of 90<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập