Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại xã Bản Mù, Hát Lừu, huyện Trạm Tấu
07/10/2023 8:31:01 SA
6006 lượt xem
In Đọc bài

 Ngày 6/10, Đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại 2 xã Bản Mù và Hát Lừu, huyện Trạm Tấu về kết quả công tác xây dựng Đảng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động của HĐND, thường trực HĐND từ đầu năm đến nay, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm và việc triển khai Đề án nâng cao chất lượng và kết quả hoạt động của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh đã thăm tặng quà cô trò Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly, xã Bản Mù

Theo đó, trong 9 tháng năm 2023, xã Bản Mù và xã Hát Lừu cơ bản đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tình hình an sinh xã hội được 2 xã quan tâm đúng mức. Tình hình an ninh chính trị được giữ ổn định, không có điểm nóng phức tạp. Công tác xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố kiện toàn theo phân cấp. HĐND 2 xã đã và đang thực hiện hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra và đảm bảo theo đúng chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền pháp luật theo quy định. Tổ chức tốt các kỳ họp HĐND xã, thực hiện nghiêm túc chế độ họp thường kỳ, hằng tháng của Thường trực HĐND và họp liên tịch chuẩn bị giữa năm. Hiệu quả giám sát được nâng lên rõ rệt. Hoạt động tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp được thực hiện, chu đáo nghiêm túc, dân chủ đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri…

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã cho ý kiến, làm rõ kết quả thực hiện các chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng; các nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động của HĐND, thường trực HĐND từ đầu năm đến nay; việc triển khai Đề án nâng cao chất lượng và kết quả hoạt động của HĐND tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021 - 2026 của HĐND 2 xã. Đồng thời đoàn đưa ra các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long đánh giá cao những nỗ lực của 2 xã Bản Mù và Hát Lừu trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, việc triển khai Đề án nâng cao chất lượng và kết quả hoạt động của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện vẫn còn những tồn tại, hạn chế, trong 3 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị 2 xã: Cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng; phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên quan tâm, coi trọng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên; duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chú trọng công tác phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Cấp ủy, chính quyền cần tập trung xác định rõ nguyên nhân của những hạn chế đã chỉ ra để kịp thời, chủ động thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn; phân công cụ thể nhiệm vụ trong cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các chi bộ thôn thực hiện các chỉ tiêu cụ thể; bảo đảm tiến độ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, chính sách mà HĐND tỉnh đã ban hành như: một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể; giáo dục, y tế, nguồn nhân lực, các chương trình mục tiêu quốc gia…Tiếp tục thực hiện các giải pháp phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa mới; loại bỏ hủ tục; tôn trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa tại địa phương; khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại, chú trọng các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể từng bước giảm số hộ nghèo, phấn đấu tăng thu nhập cho người dân... Đối với hoạt động của HĐND và triển khai đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND.

Đồng thời đó, 2 xã cần tiếp tục bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, các quy định của pháp luật để cụ thể hoá bằng các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thực hiện bảo đảm nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã. Thường trực HĐND xã tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Trong đó, cần nghiên cứu một số nhiệm vụ phù hợp với cấp xã.

Những kiến nghị của 2 xã đoàn công tác tiếp thu giao các cơ quan chức năng xem xét giải quyết

Nhân dịp này, Đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh đã thăm tặng quà cô trò Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly, xã Bản Mù và thăm nhà văn hóa xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu.

Quốc Hưng. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 80<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập