Lãnh đạo huyện Trạm Tấu vận động thanh niên thực hiện và chấp hành lệnh nhập ngũ năm 2024
23/02/2024 7:10:18 SA
645 lượt xem
In Đọc bài

Chiều ngày 22/2, đoàn công tác của huyện do đồng chí Giàng A Thào, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến tuyên truyền vận động công dân Thào A Khày, thôn Giao Lâu, xã Pá Lau thực hiện tốt lệnh nhập ngũ năm 2024. Cùng đi có đồng chí Vũ Lê Chung Anh, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; thượng tá Vũ Văn Cường, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Công an huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Huyện đoàn thanh niên, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Pá Lau.

Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành liên quan đã tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự, Nghị định 37/2022/NĐ-CP, ngày 06/06/2022 của Thủ tướng chính phủ, trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc cũng như quyền lợi mà công dân được hưởng sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương … qua đó động viên gia đình và công dân nhập ngũ tự giác thực hiện tốt lệnh nhập ngũ năm 2024.

Tham gia nghĩa vụ quân sự là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam. Việc tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ thể hiện tinh thần yêu nước mà còn là một trong những dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi công dân. Vì thế trong những năm qua mỗi năm huyện Trạm Tấu đã có vài chục công dân lên đường nhập ngũ và hầu hết trong số họ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về và trở thành những nhân tố tích cực góp sức xây dựng quê hương.

Năm 2024, huyện Trạm Tấu có 40 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS), 15 công dân tham gia nghĩa vụ CAND. Trong số này đã có 30 thanh niên được học cảm tình đảng, 02 thanh niên là đảng viên chính thức và có 15 thanh niên viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ. Lễ giao nhận quân năm nay sẽ được huyện Trạm Tấu tổ chức trang trọng vào sáng ngày 25/2, với điểm nhấn là cầu vinh quang mang tên vinh quang người chiến sỹ. Trước đó huyện Trạm Tấu sẽ tổ chức đêm văn nghệ chào mừng ngày Hội tòng quân, các ban ngành đoàn thể huyện động viên, thăm hỏi, tặng quà cho các chiến sỹ trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Góp phần hun đúc thêm tinh thần cách mạng, truyền thống cha ông cho các chiến sỹ.

Thu Hằng. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 86<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Lượt truy cập