Huyện ủy Trạm Tấu tổ chức Chung kết Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021

31/08/2021 02:51:23 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 30/8/2021, Huyện uỷ Trạm Tấu tổ chức Chung kết xếp hạng Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Tới dự có đồng chí Chế Huy Ba, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Văn Xuê - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Vũ Lê Chung Anh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy Trạm Tấu.

Ban tổ chức Hội thi chúc mừng các thí sinh tham gia hội thi

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên huyện Trạm Tấu đã lựa chọn được 32 thí sinh thuộc 28/28 chi, đảng bộ cơ sở. Tại vòng thi sơ khảo, Ban Giám khảo đã chấm điểm Đề cương của 32 thí sinh, sau đó Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện quyết định lựa chọn 15 thí sinh xuất sắc tham gia vòng thi chung kết.

Tại vòng chung kết, Ban Giám khảo chấm điểm thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của 15 thí sinh, đồng thời lựa chọn 07 thí sinh vào Chung kết xếp hạng. Các thí sinh tham gia vòng chung kết hội thi đều trải qua 3 phần thi: Phần 1: soạn đề cương thuyết trình, nội dung về nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ huyện hoặc nghị quyết Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025; Phần 2 - Thi thuyết trình: thí sinh lựa chọn phần trọng tâm trong chuyên đề đã đăng ký dự thi hoặc toàn bộ nội dung chuyên đề đã chuẩn bị để trình bày; Phần 3 - Thí sinh trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, nội dung liên quan trực tiếp tới bài thuyết trình và có mở rộng về kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên. Với tinh thần trách nhiệm, cầu thị, các thí sinh đều nỗ lực chuẩn bị nội dung thi chu đáo, nghiêm túc. Những nội dung mà thí sinh lựa chọn thuyết trình trong Hội thi đều là các nội dung quan trọng được cán bộ, đảng viên quan tâm như các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII và chiến lược phát triển kinh tế, xã hội, nhiệm vụ đảm bảo an ninh- quốc phòng trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Giàng A Tạng là tuyên truyền viên đến từ Đảng bộ Cơ quan đảng, đoàn thể; 02 giải nhì thí sinh Lò Đức Văn, tuyên truyền viên đến từ Đảng bộ Công an huyện và thí sinh Hà Thị Chuyên, tuyên truyền viên đến từ Chi bộ Trường THPT Trạm Tấu. 04 giải ba và 08 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tạo điều kiện để báo cáo viên, tuyên truyền viên học tập, nghiên cứu, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới nội dung phương thức tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Văn Toàn. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa