Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

14/06/2021 02:35:18 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 12-6-2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Trạm Tấu có đồng chí Giàng A Thào, UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Văn Xuê - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Lê Chung Anh, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng, phó các cơ quan, ban ngành, bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ khối cơ quan, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ vừa qua, có 93 tập thể, 225 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Riêng đối với tỉnh Yên Bái có 989 điển hình tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng ở cấp tỉnh và cấp huyện. Và từ năm 2017 tới nay, đã có 1.908 tập thể và 2.086 cá nhân đăng ký xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ đối với 136 tập thể và 187 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2021.

Cùng ngày Ban bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị nghiên cứu học tập chuyên đề toàn khóa về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhiệm kỳ đại hội XIII của Đảng – chuyên đề năm 2021.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phùng Hữu Phú – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu về chuyên đề toàn khóa – chuyên đề năm 2021 có chủ đề: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Theo đó, chuyên đề gồm 2 phần: tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc và đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn hiện nay.

Duy Hùng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu