Tin Hoạt động >> Chính trị

Trạm Tấu chú trọng công tác đào tạo cán bộ

14/06/2021 09:13:52 Xem cỡ chữ Google
Ban Thường vụ Huyện ủy đã đưa cán bộ Đề án 11 vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp huyện. Hiện tại, 2/2 đồng chí cán bộ Đề án đều là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, vừa qua đều đã trúng cử đại biểu HĐND huyện và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòe (ngoài cùng, bên trái) - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trạm Tấu kiểm tra mô hình trồng khoai sọ ở xã Hát Lừu.

Cùng với các địa phương trong tỉnh, Huyện ủy Trạm Tấu đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi, đảng bộ cơ sở tiến hành rà soát, lựa chọn cán bộ tham gia Đề án đảm bảo đúng các bước từ khâu lựa chọn, đánh giá, lấy phiếu tín nhiệm của cơ quan, đơn vị để chọn ra những cán bộ có đủ uy tín, phẩm chất, năng lực. Theo đó, trong tổng số 12 đồng chí được Huyện ủy giới thiệu, có 3 đồng chí được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyển chọn tham gia Đề án. 

Năm 2019, có 1 đồng chí là cán bộ Đề án được điều động về công tác tại cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đến nay, qua 3 năm tham gia Đề án, các đồng chí cán bộ của huyện vùng cao này được đào tạo, bồi dưỡng cơ bản về kỹ năng, phương pháp lãnh đạo, quản lý. Quá trình công tác đều phát huy tốt kiến thức đã học để vận dụng sáng tạo, đổi mới vào thực tế cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. 

Là một trong những cán bộ trẻ huyện vùng cao Trạm Tấu được lựa chọn đào tạo, bồi dưỡng theo Đề án số 11, sau chục năm công tác, đến năm 2018, đồng chí Nguyễn Văn Hòe - một cán bộ trẻ trong Đề án của huyện đã được điều động từ Văn phòng Huyện ủy về đảm nhận trách nhiệm Chủ tịch UBND xã Xà Hồ. 

Đồng chí Hòe tâm sự: "Về cơ sở không như làm ở Văn phòng cấp ủy của huyện mà trực tiếp gần dân, sát dân, học dân, tôi đã thấy được những khó khăn từ thực tế mà mình phải đối diện như: ngôn ngữ, phong tục tập quán của đồng bào; làm sao tranh thủ sự tín nhiệm của các già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ để tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Từ đó, tự xây dựng kế hoạch hành động cho bản thân để làm sao tiếp cận nghiên cứu, tìm hiểu và sớm giải quyết được những khó khăn đó”. 

Xác định rõ nhiệm vụ của mình, đồng chí đã luôn cố gắng tiếp thu kiến thức của các giảng viên, báo cáo viên trên các lĩnh vực một cách đầy đủ, khoa học nên đã phát huy cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo điều hành ở cơ sở. 

Ngoài ra, anh còn tiên phong triển khai công nghệ 4.0 ở cơ sở và thành lập nhóm chỉ đạo điều hành công việc trong xã thông qua mạng Zalo nên thông tin luôn được cập nhật nhanh nhạy, kịp thời, sát cơ sở và chủ động kiểm tra thông tin, nhanh chóng triển khai tháo gỡ những khó khăn, phát sinh ngay từ thôn, bản. 

Tháng 3/2020, đồng chí trở về làm Phó Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện phục vụ công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Từ tháng 8/2020 đến nay, đồng chí đảm nhận trách nhiệm Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện. 

Thực tế cho thấy, không chỉ cán bộ thuộc Đề án 11 của Tỉnh ủy ở Trạm Tấu mà những cán bộ trẻ, cán bộ người DTTS trên vùng cao này khi được tổ chức phân công, điều động, luân chuyển đều phát huy rất tốt năng lực công tác tại cơ sở, thể hiện rõ vai trò sáng tạo và tính năng động, nhạy bén của tuổi trẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tin yêu, quý mến.

Riêng các đồng chí cán bộ Đề án 11 của huyện đã được bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo một số cơ quan của huyện, được tăng cường tại cơ sở để rèn luyện, thử thách. Đặc biệt, Ban Thường vụ Huyện ủy đã đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp huyện như: Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ. Hiện tại, 2/2 đồng chí cán bộ Đề án đều là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, vừa qua được giới thiệu ứng cử và đều đã trúng cử đại biểu HĐND huyện và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h