Hội nghị đánh giá kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

04/06/2021 10:39:53 Xem cỡ chữ Google
UBND huyện Trạm Tấu vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Tới dự hội nghị có đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện; Trưởng các phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Vũ Lê Chung Anh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Lê Chung Anh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Trạm Tấu tiếp tục ổn định và đạt khá so với cùng kỳ năm trước; công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện tốt. Huyện đã trồng 2.405 ha ngô và gieo cấy 1.558ha lúa xuân đạt 100,5% kế hoạch; trồng 212 ha khoai sọ đạt 106% kế hoạch; Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được triển khai thực hiện tốt. Duy trì số xã được công nhận đạt tiêu chí Nông thôn mới; Tỷ lệ đô thị hóa; Tổng số trường mầm non và phổ thông đạt chuẩn quốc gia; Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ các loại vác xin, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,5%. Các hoạt động thông tin tuyên truyền đã  bám sát và phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của huyện; các chế độ chính sách đối với nguời có công, hộ gia đình nghèo được đảm bảo; tình hình an ninh chính chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn huyện được giữ vững. Cùng với đó, huyện đã chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 5 tháng đầu năm 2021, bàn các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch trong thời gian tiếp theo như: công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới; Công tác bối thường, giải phóng mặt bằng và các công trình xây dựng cơ bản. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Công tác thực hiện Đề án hỗ trợ làm 100 nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Trạm Tấu năm 2021....

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vũ Lê Chung Anh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp, các ngành 5 tháng đầu năm 2021. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các ngành thành viên, các đơn vị sự nghiệp, các xã thị trấn  tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch số 16 của Huyện ủy Trạm Tấu về thực hiện Chương trình hành động số 18 của Tỉnh ủy. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Vũ Lê Chung Anh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành thành viên đối với từng lĩnh vực cụ thể. Trong đó tập trung thực hiện nghiêm việc chăm sóc tốt cây trồng vụ Đông xuân, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích lúa xuân và ngô xuân đã chín khi thời tiết thuận lợi. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Làm tốt công tác bối thường, giải phóng mặt bằng và các công trình xây dựng cơ bản. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân và nguồn vốn đầu tư công; tiến độ thực hiện dự án, công trình trọng điểm. Tập trung chỉ đạo và chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2020 – 2021 trên địa bàn. Thực hiện tốt Đề án hỗ trợ làm 100 nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Trạm Tấu theo đúng kế hoạch và hoàn thành trước ngày 10/8/2021. Triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về công tác giảm nghèo. Giữ vững an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn./.

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu