Trạm Tấu quyên góp trên 64 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống Covid 19 tại hội nghị BCH mở rộng lần thứ 7

02/06/2021 04:20:26 Xem cỡ chữ Google
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trạm Tấu khóa XVI, nhiệm kỳ 202-2025 vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 7 (mở rộng) để thực hiện quy trình công tác cán bộ; triển khai một số nội dung liên quan đến việc tổ chức triển khai làm 100 nhà ở tại các xã, thị trấn theo quy định của Bộ Công an và phát động ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid -19. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Văn Xuê, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Lê Chung Anh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện phát động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tại hội nghị, đã thực hiện quy trình công tác cán bộ về giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh PChủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, triển khai một số nội dung liên quan đến việc tổ chức làm nhà ở tại các xã theo nguồn tại trợ của Bộ Công an. Theo đó trong năm 2021, huyện Trạm Tấu được hỗ trợ làm mới 100 nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn 11 xã vùng cao. Đối tượng hỗ trợ là các hộ gia đình đặc biệt khó khăn về nhà ở của huyện Trạm Tấu thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận, chưa được hưởng các chương trình, chính sách hỗ trợ làm nhà, hiện chưa có nhà ở, nhà ở tạm hoặc đã được hưởng các chương trình, chính sách hỗ trợ làm nhà nhưng nhà ở hiện đã hư hỏng nặng, có nguy cơ đổ sập. Mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/hộ . Huyện Trạm Tấu phấn đấu hoàn thành 100 nhà ở cho các đối tượng trên trước ngày 10/8/2021.

Cũng tại Hội nghị này, thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái, UBMTTQ Việt Nam huyện Trạm Tấu đã phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 kêu gọi các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất tinh thần để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh với mức vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sỹ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, mỗi hộ tiểu thương ủng hộ tối thiếu 50.000đ; các hộ dân thành thị ủng hộ 20.000 đ/hộ, các hộ ở nông thôn ủng hộ tối thiểu 10.000 đ/hộ. Theo đó, ngay tại Hội nghị các đại biểu đã ủng hộ được 64 triệu 603 nghìn đồng./.

Thu Hằng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu