Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thị trấn Trạm Tấu

19/05/2021 09:07:02 Xem cỡ chữ Google
Ngày 19/5, đồng chí Lò Thị Thu Hương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Trưởng phòng Tài chính và Kế hoạch - Tổ trưởng tổ công tác Huyện ủy phụ trách Thị trấn Trạm Tấu cùng tổ công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị để tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thị trấn Trạm Tấu.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, đến thời điểm này Thị trấn Trạm Tấu đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho công tác bầu cử, phòng chống COVID-19 tại 04 khu vực bỏ phiếu. Tổng số cử tri đến ngày 18/5/2021 là 1.779 người; trong đó nam 903 người, nữ là 876 người. Ủy ban bầu cử Thị trấn Trạm Tấu đã hoàn thành việc công bố và niêm yết danh sách 31 người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và đại biểu Hội đồng nhân dân Thị trấn tại 04 khu vực bầu cử.

Qua kiểm tra công tác bầu cử, đồng chí Lò Thị Thu Hương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Tổ trưởng tổ công tác Huyện ủy phụ trách Thị trấn Trạm Tấu đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đảm bảo đúng tiến độ thời gian và quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Thị trấn Trạm Tấu cần tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền, cung cấp đầy đủ thông tin để cử tri thực hiện quyền của mình, đặc biệt đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19;  đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử./.