Tin Hoạt động >> Chính trị

Giám đốc Công an tỉnh Đặng Hồng Đức kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Trạm Tấu

19/05/2021 08:00:42 Xem cỡ chữ Google
Ngày 18/5, đại tá Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Trạm Tấu.

Đồng chí Đặng Hồng Đức - Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử khu vực trung tâm huyện.

Trên cơ sở các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương, gồm 13 Ủy ban bầu cử, 56 Ban bầu cử, 62 tổ bầu cử. Tính đến ngày 14/4, huyn hoàn thành việc thành lập và niêm yết danh sách cử tri trong toàn huyện với tổng số cử tri là 19.307 người. Hoàn thành việc niêm yết danh sách và tiểu sử của các ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại 62 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện Trạm Tấu được bầu 30 đại biểu HĐND huyện và 229 đại biểu HĐND xã. Sau Hội nghị hiệp thương lần 3, huyện có 48 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 379  người ứng cử đại biểu HĐND xã. Huyện đã xây dựng phương án và bố trí lực lượng bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại các địa điểm bầu cử, khu vực bỏ phiếu, chủ động xử lý dứt điểm, hiệu quả một số vấn đề mà nhân dân quan tâm, không để phát sinh điểm nóng... Cùng với chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử, huyện Trạm Tấu đã rà soát hỗ trợ gạo cứu đói trong thời gian diễn ra bầu cử cho 75 hộ, 344 khẩu với 5.160 kg gạo.

Qua kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Trạm Tấu, đồng chí Đặng Hồng Đức - Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ngày bầu  cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử huyện. Đồng thời đề nghị huyện Trạm Tấu cần tiếp tục chủ động trong công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bầu cử để người dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người đi bầu. 

Cùng với đó, huyện Trạm Tấu tăng cường kiểm tra, giám sát về công tác bầu cử; vận động cử tri hăng hái đi bỏ phiếu bầu cử đủ số lượng, bầu được người tiêu biểu có đức, có tài, đặc biệt quan tâm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra bầu cử .

Theo Báo Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h