Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trạm Tấu: Kiểm tra công tác kiểm tra công tác tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch

30/04/2021 11:22:23 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, đoàn công tác củaSở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Đặng Hồng Việt, Chánh Thanh tra Sở làm trưởng đoàn phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin, UBND Thị trấn Trạm Tấu kiểm tra công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở lưu trú Suối Tung,tổ dân phố số 1, Thị trấn Trạm Tấu

Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đều nghiêm túc và chủ động chấp hành phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và những văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Trạm Tấu về thực hiện nghiêm yêu cầu “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” của Bộ Y tế ngay tại cửa ra vào để nhân dân và du khách nghiêm túc triển khai thực hiện. Thực hiện tốt việc đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19; khai báo lưu trú phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục duy trì và triển khai sử dụng phần mềm “KHAI BÁO Y TẾ - QR - CODE” phiên bản 3.0/2021 trên ứng dụng NCOVI, đặt bảng in mã QR….

Đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở lưu trú đảm bảo các điều kiện vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm điều kiện tốt nhất để đón tiếp và phục vụ du khách trong ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5 và chỉ được đón khách khi thực hiện đầy đủ các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ngọc Tiếp. Trang TTĐT Trạm Tấu