Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trạm Tấu: Ngày đầu tiên tiêm phòng vacxin Covid-19 diễn ra an toàn

29/04/2021 08:54:35 Xem cỡ chữ Google
Ngày 27/4/2021, huyện Trạm Tấu đã tổ chức tiêm phòng vacxin Covid-19 cho các đối tượng theo quy định

Tiêm phòng vacxin Covid-19 diễn ra diễn ra an toàn, không có trường hợp phải xử lý sự cố

Để đảm bảo việc tiêm phòng vacxin Covid-19 diễn ra an toàn, hiệu quả huyện Trạm Tấu đã xây dựng kế hoạch tiếp nhận, sử dụng và triển khai tiêm phòng vacxin Covid-19 trên địa bàn huyn giai đoạn 2021-2022 trong đó chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết phục vụ công tác tiêm chủng như: Phương án đảm bảo việc tiếp nhận và bảo quản vacxin, nhân lực phục vụ tiêm chủng, bố trí trang thiết bị và phương tiện để xử lý cấp cứu tại chỗ trong trường hợp cần thiết. Quá trình tiêm chủng thực hiện trong thời gian ngắn nhất, sử dụng hệ thống tiêm chủng sẵn có, cán bộ tiêm chủng được tập huấn đầy đủ. Cùng với đó Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa đẩy mạnh triển khai các hoạt động truyền thông cho cộng đồng về đối tượng ưu tiên, loại vacxin phòng Covid-19, lợi ích của vacxin, lịch tiêm, tính an toàn của vacxin...

Trong ngày đầu tiên thực hiện tiêm vacxin phòng Coivd-19, huyện Trạm Tấu đã thực hiện nghiêm túc đầy đủ các quy trình theo hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo tính an toàn trong tiêm chủng. Các đối tượng đến tiêm chủng và thực hiện tiêm chủng thực hiện đúng theo thông điệp 5k của Bộ y tế

Được biết huyện Trạm Tấu được phân bổ 180 liều vacxin cho các đối tượng là cán bộ y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, thời gian tiêm chia làm 3 đợt trong đó đợt 1 từ ngày 27-29/4/2021, đợt 2 từ ngày 04-7/5/2021 và đợt tiêm bổ sung từ ngày 07-12/5/2021. Ngay trong ngày đầu tiên huyện Trạm Tấu đã tiêm chủng vacxin phòng chống Covid-19 cho 58 người. Ngày đầu tiên tiêm chủng ở huyện Trạm Tấu diễn ra an toàn, không có trường hợp phải xử lý sự cố. Các đối tượng được tiêm phòng đều có tâm lý ổn định, không lo lắng./.

Thu Hằng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu