Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Liên đoàn lao động tỉnh làm việc và tham gia hoạt động Ngày thứ 7 cùng dân tại huyện Trạm Tấu

25/04/2021 08:36:40 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc với huyện Trạm Tấu về việc trao đổi thông tin để nâng cao hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh với Ban Thường vụ Huyện ủy Trạm Tấu và tham gia hoạt động Ngày thứ 7 cùng dân tại xã Pá Hu.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái và huyện Trạm Tấu trồng cây đào tại xã Pá Hu

Những năm qua, việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng LĐLĐ tỉnh với Ban Thường vụ Huyện ủy Trạm Tấu đã phát huy được hiệu quả tích cực. Tổ chức Công đoàn đã tham gia xây dựng và kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật, thực hiện các cơ chế, chủ trương chính sách quản lý có liên quan trực tiếp đến phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của công nhân viên chức, người lao động (CNVCLĐ), góp phần đảm bảo quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. Đồng thời thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã động viên CNVCLĐ trên địa bàn huyện tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU, ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. Tại buổi làm việc, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã tặng 30 triệu đồng giúp đỡ, hỗ trợ 30 hộ nghèo xã Pá Hu thoát nghèo năm 2021; trao tặng kinh phí 30 triệu đồng xây dựng 01 nhà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tham gia hoạt động Ngày thứ 7 cùng dân tại xã Pá Hu. Theo đó, đã tổ chức trồng được 250 cây đào tại thôn Tà Tàu và xung quanh trụ sở làm việc của xã Pá Hu với chiều dài 500 m. Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động của các cấp Công đoàn tỉnh hướng tới chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2021), chào mừng tháng công nhân và Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao ý thức cho mọi tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường sống, tạo không gian sinh thái xanh - sạch - đẹp.

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h