Tin Hoạt động >> Kinh tế

Trạm Tấu khởi công công trình đường vào thôn Làng Ninh - Pá Khoang, xã Túc Đán

13/04/2021 10:16:06 Xem cỡ chữ Google
Huyện Trạm Tấu vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình đường vào thôn Làng Ninh - Pá Khoang, xã Túc Đán.

Đồng chí Vũ Lê Chung Anh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khởi công

Công trình có chiều dài 2,1km, với tổng kinh phí đầu tư là 1 tỷ 728 triệu đồng, được huy động từ 3 nguồn vốn bao gồm: Nguồn vốn Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank - Chi nhánh Phú Thọ, Ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động khác. Công trình được thiết kế mặt đường bê tông theo tiêu chuẩn đường cấp B – giao thông nông thôn, rộng 3m, độ dày 18cm. Dự kiến thời gian thi công hoàn thành là 60 ngày.

Các đồng chí đại biểu động thổ xây dựng công trình đường vào thôn Làng Ninh - Pá Khoang, xã Túc Đán

Khởi công xây dựng công trình đường vào thôn Làng Ninh và thôn Pá Khoang nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, trao đổi giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đây cũng là một trong những công trình thiết thực lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quá trình triển khai xây dựng công trình, huyện Trạm Tấu yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Túc Đán thực hiện nghiêm các quy định về quản lý Nhà nước trong đầu tư xây dựng, thường xuyên đông đốc, kiểm tra giám sát tiến độ thi công công trình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận và tạo điều kiện thuận lợi đơn vị thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Đảm bảo an toàn lao động và môi trường sinh thái. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ đề ra./.

Duy Hùng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu