Tin Hoạt động >> Kinh tế

Lãnh đạo huyện kiểm tra sản xuất vụ Đông Xuân tại xã Trạm Tấu và xã Xà Hồ

23/02/2021 10:46:28 Xem cỡ chữ Google
Ngày 22/02 đoàn công tác của huyện do đồng chí Giàng A Thào - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại xã Xà Hồ và xã Trạm Tấu; cùng đi có đồng chí Vũ Lê Chung Anh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện xuống đồng kiểm tra sản xuất vụ Đông Xuân tại xã Trạm Tấu

Vụ xuân năm 2021 xã Xà Hồ gieo cấy 160 ha, xã Trạm Tấu 122 ha. Để hoàn thành kế hoạch sản xuất đã đề ra ngay từ đầu vụ các xã đã phân công cán bộ xuống cơ sở đôn đốc nhân dân khẩn trương triển khai kế hoạch sản xuất, chú trọng triển khai có hiệu quả công tác phòng chống rét cho mạ, ngay sau tết Nguyên đán người dân đã tập chung xuống đồng gieo cấy. Đến nay xã Xà Hồ đã gieo cấy được 96 ha, xã Trạm Tấu 24 ha. Qua kiểm tra thực tế các đồng chí lãnh đạo huyện chỉ đạo các cấp uỷ chính quyền các xã tiếp tục đôn đốc nhân dân khẩn trương đẩy nhanh tiến độ gieo cấy theo đúng khung lịch thời vụ. Đối với ngành nông nghiệp tiếp tục triển khai có hiệu công tác phòng, chống sâu bệnh gây hại có thể xảy ra. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi trên cả 3 mặt năng xuất, diện tích và sản lượng.

Lộc Chầm, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu