Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Trạm Tấu: Tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021

17/02/2021 10:38:59 Xem cỡ chữ Google
Cùng với các địa phương khác trong tỉnh Yên Bái, sáng ngày 17/02/2021 (Tức ngày 06 tết) huyện Trạm Tấu đã tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2021 tại công viên đồi thông eo gió của huyện.

Đồng chí Vũ Lê Chung Anh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ phát động

Theo kế hoạch, năm 2021 huyện Trạm Tấu trồng mới 74 ha rừng, bao gồm rừng sản xuất và rừng phòng hộ. Trong số diện tích trên huyện Trạm Tấu chủ yếu tập chung trồng cây Sơn Tra và cây Thông. Để hoàn thành theo đúng kế hoạch huyện Trạm Tấu đã triển khai kế hoạch tết trồng cây với mục đích làm cho mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng góp phần nâng cao tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện chất lượng rừng và môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng rừng phòng hộ đầu nguồn đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân đối với ý nghĩa của việc trồng cây gây rừng làm cho tết trồng cây trở thành hoạt động thường niên mỗi dịp đầu xuân. Với khẩu hiệu, xây dựng huyện Trạm Tấu phát triển toàn diện bền vững thân thiện với môi trường, năm 2021 huyện Trạm Tấu phấn đấu nâng tỷ lệ che phủ rừng trên 62%. Song song với công tác trồng rừng huyện Trạm Tấu sẽ tập trung đẩy mạnh công tác quản lý bảo vệ rừng đặc biệt là việc quản lý khai thác lâm sản trái phép, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng, triển khai có hiệu quả công tác trồng rừng mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Trạm Tấu trồng cây đầu năm mới 2021

Ngay sau buổi lễ phát động, lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban nghành, đoàn thể và nhân dân Thị trấn Trạm Tấu đã tổ chức trồng được 80 cây Ban và cây Tớ Dầy tại công viên đồi thông eo gió của huyện. Ngoài ra các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã tổ chức trồng cây theo kế hoạch được giao. Toàn huyện phấn đấu trồng 100 ha rừng./.

Duy Hùng - Văn Toàn. Trung tâm TT & VH Trạm Tấu