Tin Hoạt động >> Giáo dục và Đào tạo

Lãnh đạo huyện Trạm Tấu kiểm tra công tác phòng chống rét cho học sinh

14/01/2021 09:30:51 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, đồng chí Khang A Chua - Phó Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu đã đi kiểm tra công tác phòng, chống rét cho học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện.

đồng chí Khang A Chua - Phó Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu kiểm tra công tác phòng, chống rét cho học sinh tại các trường học

Năm học 2020 - 2021, huyện Trạm Tấu có 386 nhóm lớp với trên 11.400 học sinh. Để thực hiện tốt công tác phòng chống rét cho học sinh, các nhà trường trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp giữ ấm cho học sinh, bảo đảm các lớp học có đủ hệ thống cửa, đèn chiếu sáng, tránh gió lùa, làm tốt công tác về vệ sinh an toàn thực phẩm, khẩu phần ăn của học sinh được giữ ấm, nóng, chế độ ăn giàu dinh dưỡng; những ngày rét đậm không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các đơn vị trường học, đồng chí Khang A Chua - Phó Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu yêu cầu các đơn vị nhà trường không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống rét cho học sinh; Trong thời gian tới, tình hình thời tiết được dự báo sẽ còn những diễn biến phức tạp vì vậy các đơn vị trường học phải thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. Các trường mầm non, phổ thông dân tộc nội trú, bán trú có tổ chức ăn cho học sinh tại trường tăng cường các biện pháp bảo quản thức ăn, quan tâm chuẩn bị bữa ăn giàu dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho học sinh; đồ ăn, nước uống đều được đun nóng trước khi cho học sinh sử dụng. Đồng chí cũng yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học tránh rét, chủ động có phương án bố trí học bù, phụ đạo cho học sinh để bảo đảm thời gian năm học theo quy định.

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h