Tin Hoạt động >> Kinh tế

Phục hồi cuộc sống và kinh tế hộ cho đồng bào dân tộc thiểu số sau Covid-19

11/01/2021 04:31:52 Xem cỡ chữ Google
Nhiều gia đình dân tộc thiểu số ở huyện Trạm Tấu đã được tiếp cận những hỗ trợ thiết thực, trong đó có các mô hình chăn nuôi, canh tác hiệu quả để từng bước ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn.

Chương trình vùng Trạm Tấu của tổ chức Tầm nhìn Thế giới bàn giao giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y phòng bệnh cho các hộ gia đình

Ông Nguyễn Xuân Mạnh, Trưởng chương trình vùng huyện Trạm Tấu thuộc tổ chức Tầm nhìn Thế giới, cho biết: “Dự án Hỗ trợ phục hồi sinh kế sau đại dịch COVID-19 do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ được Tổ chức Tầm nhìn thế giới triển khai từ tháng 10 đến tháng 12/2020 với tổng kinh phí 10,7 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí trên, 1,6 tỷ đồng đã được phân bổ cho các hoạt động cụ thể tại huyện Trạm Tấu để kịp thời cải thiện điều kiện sinh hoạt cho các hộ gia đình khó khăn, có con nhỏ tại địa phương thông qua hỗ trợ con giống vật nuôi, thức ăn và thuốc tiêm phòng cho gia cầm cũng như hỗ trợ hạt giống rau và tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về phát triển sinh kế.

Tập huấn kỹ thuật trồng rau và chăn nuôi ngan, gà cho người dân

Huyện Trạm Tấu có hơn 90% số hộ gia đình là các hộ dân tộc thiểu số, với nguồn thu nhập chính đến từ sản xuất nông nghiệp. Dịch Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống và thu nhập của người dân địa phương. “Thông qua dự án này, Tầm nhìn Thế giới kỳ vọng sẽ sớm giúp người dân tại huyện Trạm Tấu có thêm cơ hội vượt qua khó khăn và ổn định lại cuộc sống”, ông Nguyễn Xuân Mạnh chia sẻ.

 

Cụ thể, trong 3 tháng triển khai, 560 gia đình đã nhận hỗ trợ từ dự án. Trong đó, 503 hộ gia đình nghèo có trẻ đã nhận hỗ trợ 40 con Ngan, 20 con Gà, 110kg thức ăn cho gia cầm, thuốc tiêm phòng cho gia cầm, 05 loại hạt giống rau, 57 hộ gia đình tham gia vào các lớp tập huấn nâng cao kiến thức về nông nghiệp.

Với phương pháp tập huấn tại hiện trường được thực hiện trước khi nhận hỗ trợ nên 100% hộ gia đình đã có khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế qua đó đảm bảo cây con giống phát triển tốt, từng bước cải thiện điều kiện kinh tế hộ gia đình vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19./.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h