Tin Hoạt động >> Khí tượng, thủy văn

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước kiểm tra công tác phòng, chống rét tại huyện Trạm Tấu

11/01/2021 10:58:40 Xem cỡ chữ Google
Cuối tuần qua, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi và công tác sản xuất vụ đông xuân 2021 tại huyện Trạm Tấu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, tiến độ triển khai sản xuất vụ lúa xuân 2020 - 2021 tại xã Bản Mù

Vụ xuân năm 2021, huyện Trạm Tấu gieo cấy 1.550 ha lúa. Mặc dù không được hỗ trợ giống theo chủ trương của tỉnh nhưng nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhân dân các xã đã chủ động 100% nguồn giống để phục vụ sản xuất với cơ cấu giống chủ yếu là Tẻ đỏ, Nếp 87, ĐS1, Nghi hương. Đồng thời, nhân dân đã cày bừa làm đất được gần 70% diện tích, Các diện tích mạ đều được che nilon đảm bảo chống rét. 

Đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng mùa khô hanh, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, chính quyền các xã xây dựng kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng sát điều kiện thực tế. Huyện cũng đã chỉ đạo các ngành y tế, giáo dục và UBND các xã chủ động theo dõi rét đậm, rét hại để phòng, chống rét cho người già, trẻ nhỏ, đặc biệt là các em học sinh bán trú. 

Với tổng đàn gia súc hiện có hơn 36.000 con, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn dự trữ hơn 3.000 cây rơm, trồng mới 39 ha cỏ và 20 ha ngô sinh khối đảm bảo nguồn thức ăn tại chỗ cho gia súc, chuồng trại nuôi nhốt đều đảm bảo che chắn. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước làm việc với lãnh đạo huyện Trạm Tấu

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Trạm Tấu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước đánh giá cao những kết quả huyện đã đạt được trong năm 2020 cũng như các giải pháp triển khai sản xuất vụ đông xuân 2020 - 2021, công tác phòng, chống rét cho người và vật nuôi. 

Đồng chí cũng yêu cầu huyện Trạm Tấu thời gian tới tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng chống rét cho người và vật nuôi, triển khai tốt kế hoạch sản xuất đông xuân; tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng, sớm triển khai việc lập kế hoạch bảo vệ rừng bền vững; mạnh dạn trồng thí điểm một số cây trồng mới có hiệu quả kinh tế cao phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương; sớm triển khai dự án trồng khoai sọ nương Trạm Tấu trên các diện tích có điều kiện phù hợp.

Xây dựng các tổ hợp tác trong chăn nuôi gia súc đặc biệt là chăn nuôi đại gia súc mà huyện đang có thế mạnh; chủ động rà soát hỗ trợ người nghèo, người yếu thế, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ người dân trong dịp tết Nguyên đán. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, tiến độ triển khai sản xuất vụ xuân 2021 tại xã Bản Mù và thăm các cháu học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Khấu Ly, xã Bản Mù.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước thăm và kiểm tra công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các cháu học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Khấu Ly, xã Bản Mù.

 

Lộc Chầm, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h