Tin Hoạt động >> Khí tượng, thủy văn

Bản Mù, Làng Nhì (Trạm Tấu) cũng đã xuất hiện băng giá

10/01/2021 08:52:09 Xem cỡ chữ Google
Sáng nay - 10/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt chung ở huyện vùng cao Trạm Tấu đã xuống 2-4 độ C, đặc biệt ở các xã Bán Mù, Làng Nhì chỉ còn 0 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá.

Cụ thể, do nền nhiệt xuống quá thấp nên trên đỉnh núi tại thôn Háng Đay, xã Làng Nhì và thôn Mù Thấp, xã Bản Mù đã xuất hiện sương muối và băng giá. 

Theo lãnh đạo 2 xã Làng Nhì và Bản Mù, trong mấy ngày qua, nền nhiệt ở các địa phương này thường ở mức 2-4 độ C, ban đêm xuống dưới 0 độ C nên băng giá đã xuất hiện. Nhờ làm tốt công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc nên đến thời điểm hiện tại Trạm Tấu chưa có thiệt hại nào về đàn gia súc chính. 

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh tạm ngừng các hoạt động ngoài trời; đồng thời thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc và tình hình sản xuất vụ đông.

Một số hình ảnh sương muối và băng giá tại hai xã Làng Nhì và Bản Mù, huyện Trạm Tấu:

 

 

"Cây băng" trên đỉnh núi tại thôn Háng Đay, xã Làng Nhì và thôn Mù Thấp, xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu 

 

Lãnh đạo huyện Trạm Tấu kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông, đặc biệt nhắc nhở người dân không gieo mạ khi nhiệt độ xuống thấp. 

 

Đàn gia súc chính được người chăn nuôi đưa về nuôi nhốt tập trung tránh đói rét

 

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h