Tin Hoạt động >> Kinh tế

Tập huấn kỹ thuật trồng rau cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo

03/12/2020 08:37:33 Xem cỡ chữ Google
Trong hai tháng 10 và 11 vừa qua, tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision) tại huyện Trạm Tấu đã phối hợp với Trung Tâm dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau cho 560 hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại các 6 xã Pá Lau, Pá Hu, Trạm Tấu, Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công trên địa bàn huyện.

Tham dự tập huấn, người dân được hướng dẫn các kỹ thuật như làm vườn, lên luống, gieo hạt và chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại rau. Việc tập huấn được thực hiện bằng phương pháp lớp học hiện trường, giúp người dân vừa học lý thuyết vừa được thực hành tại chỗ để tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả.

Trước đó, Chương trình vùng Trạm Tấu của tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã bàn giao cho các hộ gia đình trong dự án tổng cộng 5.030 gói hạt giống với 5 loại giống rau Cải cúc, củ ăn lá, cải bẹ mào gà, cải ngọt cọng xanh, cải mèo Hà Giang. Cụ thể, mỗi hộ gia đình được nhận 10 gói hạt giống. Tổng kinh phí hỗ trợ là 63. 859.900 đồng. Mục đích của hoạt động nhằm góp phần giúp các hộ gia đình nghèo và cận nghèo vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế hộ, nhờ đó đảm bảo an ninh lương thực của gia đình và an sinh cho trẻ em.

Cấp phát hạt giống và tập huấn kỹ thuật trồng rau là hai hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua tổ chức Tầm nhìn Thế giới.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h