Tin Hoạt động >> Kinh tế

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi ngan, gà cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo

02/12/2020 12:09:06 Xem cỡ chữ Google
Trong hai tháng 10 và 11 vừa qua, tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision) tại huyện Trạm Tấu đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi Ngan, Gà cho 560 hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại tại 6 xã Pá Lau, Pá Hu, Trạm Tấu, Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công trên địa bàn huyện.

Chương trình vùng Trạm Tấu của tổ chức Tầm nhìn Thế giới bàn giao giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y phòng bệnh cho các hộ gia đình

Thông qua các buổi tập huấn, người dân được hướng dẫn các kỹ thuật làm chuồng trại, xử lý rác thải chăn nuôi, chế biến thức ăn cho vật nuôi phòng ngừa một số bệnh thông thường ở vật nuôi như: Tiêu chảy, tụ huyết trùng, cầu trùng... Việc tập huấn được thực hiện trên phương pháp lớp học hiện trường, giúp người dân vừa học lý thuyết vừa được thực hành tại chỗ để tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả.

Trước đó, Chương trình vùng Trạm Tấu của tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã bàn giao giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi cùng thuốc thú y phòng bệnh Ngan, gà cho 503 hộ gia đình trong diện hưởng lợi. Theo đó, mỗi hộ gia đình được nhận 50 kg cám hỗn hợp cho Ngan; 55 kg cám mảnh cho gà, 40 con ngan pháp 01 ngày tuổi, 20 con gà rilai 01 ngày tuổi. Tổng kinh phí hỗ trợ thức ăn, con giống vật nuôi, thuốc thú y là 1.233.577.500 đồng.

-  Mục đích của hoạt động nhằm góp phần giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất, tăng thu nhập và từng bước ổn định cuộc sống.

Cấp phát con giống, thuốc thú y và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi là những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua tổ chức Tầm nhìn Thế giới.