Tin Hoạt động >> Chính trị

Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Trạm Tấu khóa XVII nhiệm kỳ 2016-2021: Bầu 02 Phó Chủ tịch, Trưởng Ban pháp chế và một số thành viên UBND huyện

21/07/2020 08:57:48 Xem cỡ chữ Google
Hội đồng nhân dân huyện Trạm Tấu khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa tổ chức kỳ họp thứ 12 để đánh giá tình hình hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và quyết định một số nội dung quan trọng khác. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Giàng A Thào, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trạm Tấu; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ban Hội đồng nhân dân huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Kỳ họp đã bầu 02 phó chủ tịch UBND trưởng Ban pháp chế và các thành viên UBND huyện Trạm Tấu, nhiệm kỳ 2016-2021

Nghị quyết kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XVII đề ra 26 chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020, trong đó có 11 chỉ tiêu về lĩnh vực kinh tế, 11 chỉ tiêu về văn hóa xã hội, 4 chỉ tiêu về môi trường. Sau 6 tháng thực hiện có 5 chỉ tiêu đạt 100% kế hoạch, 12 chỉ tiêu đạt trên 50% kế hoạch, 5 chỉ tiêu đạt dưới 50% kế hoạch, 4 chỉ tiêu đang thực hiện. Nhờ đó kinh tế tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững. Một số chỉ tiêu đạt cao như: Tổng diện tích  gieo trồng cây lương thực có hạt gần 4.000 ha đạt 100,57% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 14.571 tấn, tăng 461,9 tấn so với cùng kỳ. Tổng đàn gia súc chính của huyện đạt 31.420 con, tăng 2.888 so với cùng kỳ năm 2019. Làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng với tổng diện tích trên 35.000 ha...

Trong 06 tháng đầu năm 2020, hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban, các tổ đại biểu HĐND huyện đảm bảo theo quy định. Các cuộc giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề được thực hiện đảm bảo theo đúng Nghị quyết, chương trình, Kế hoạch đề ra trong đó Thường trực HĐND huyện và các tổ đại biểu HĐND huyện đã tổ chức 2 cuộc giám sát chuyên đề, duy trì thực hiện các cuộc giám sát thường xuyên tại các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn. Hoạt động giám sát tiếp tục đổi mới. Công tác tổ chức kỳ họp tiếp tục có sự đổi mới, các nghị quyết thông qua đúng thẩm quyền, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư và công tác tiếp xúc cử tri được thực hiện tốt, từ đầu năm đến nay 6/6 tổ đại biểu HĐND huyện đã tiến hành 18 cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp với trên 950 lượt cử tri tham dự, đồng thời tiếp thu và trả lời 120 ý kiến, kiến nghị.

Tại phiên thảo luận đã có nhiều ý kiến của lãnh đạo các xã, lãnh đạo các cơ quan đơn vị tập trung thảo luận một số tồn tại, hạn chế được đông đảo cử tri quan tâm như: Tình trạng tảo hôn, giải pháp thu ngân sách, chỉ tiêu giảm nghèo...

Cũng tại kỳ họp này đã thông qua Nghị quyết về tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước huyện năm 2019; Nghị quyết về miễn nhiệm, phê chuẩn kết quả bầu cử một số chức danh thuộc thầm quyền của HĐND huyệnNghị quyết về Chương trình giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2021.

Trước đó tại phiên họp trù bị HĐND huyện đã tiến hành miễn nhiệm và bầu một số chức danh thuộc  thẩm quyền, trong đó đã bầu 02 đồng chí giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện và một số thành viên UBND và Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Trạm Tấu, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Từ nay đến cuối năm Thường trực HĐND và các Ban, các tổ đại biểu HĐND huyện Trạm Tấu sẽ tiếp tục hoạt động đảm bảo kế hoạch đề ra, chất lượng và hiệu quả ngày càng nâng cao trọng tâm là đổi mới các hoạt động giám sát. Chú trọng các cuộc giám sát chuyên đề, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm. Đặc biệt là việc thực hiện các chế độ chính sách, chương trình dự án, đầu tư hỗ trợ cho người nghèo, việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND các cấp. Hoạt động tiếp xúc cử tri tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức. Tăng cường tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, gắn tiếp xúc của cử tri với việc tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND. Hoạt động tiếp xúc hướng mạnh về cơ sở, kịp thời nắm bắt, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền. 

Toàn cảnh kỳ họp

 

Đoàn chủ tọa kỳ họp

 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của kỳ họp

 

Thu Hằng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h