Tin Hoạt động >> Chính trị

Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri huyện Trạm Tấu

25/06/2020 08:49:53 Xem cỡ chữ Google
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, ngày 24/6 đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái gồm các ông Giàng A Chu - Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội và ông Đinh Đăng Luận - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri các xã Pá Hu và Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu.

Sau khi thông báo nhanh đến các cử tri 2 xã những nội dung của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Quốc hội đã được nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri. 

Cụ thể, cử tri xã Trạm Tấu cũng đề nghị Đảng và Nhà nước đầu tư mở tuyến đường từ xã Trạm Tấu đi xã Pá Lau, tuyến đường từ Giao Khấu đi xã À Hồ để thúc đẩy kinh tế phát triển cũng như tạo điều kiện để nhân dân đi lại thuận tiện.

Cử tri xã Pá Hu kiến nghị đầu tư xây dựng cầu bê tông kiên cố từ tỉnh lộ 174 sang trung tâm xã để thuận việc đi lại và vận chuyển nguyên vật liệu để phục vụ thi công các công trình xây dựng.

Phát biểu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã Pá Hu và Trạm Tấu, ông Đinh Đăng Luận - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái khẳng định những kiến nghị này sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp kiến nghị với tỉnh để có chủ trương đầu tư. 

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đinh Đăng Luận cũng đề nghị, bên cạnh sự đầu tư cơ sở hạ tầng của Nhà nước, các xã và người dân cần khai thác thế mạnh về điều kiện đất đai để đưa ra cơ cấu cây trồng phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và hoàn thành tốt các tiêu chí trong thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cũng đã tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu của 2 xã Pá Hu và Trạm Tấu.

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h