Tin Hoạt động >> Chính trị

Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Yên Bái làm việc tại huyện Trạm Tấu

02/06/2020 09:10:07 Xem cỡ chữ Google
Ngày 29/5, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Yên Bái đã có buổi gặp gỡ, trao đổi, tặng quà những người có uy tín của các tôn giáo trên địa bàn huyện Trạm Tấu. Tiếp đoàn, có đồng chí Trịnh Văn Xuê – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Trạm Tấu thăm hỏi, tặng quà cho những người có uy tín trên địa bàn huyện Trạm Tấu

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - VHXH, ANQP, công tác xây dựng Đảng; Công tác triển khai, thực Đại hội Đảng các cấp; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo đó, từ đầu năm đến nay huyện Trạm Tấu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nội dung trọng tâm, đạt yêu cầu đề ra. Tình hình kinh tế xã hội của huyện Trạm Tấu ổn định, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Hiện nay trên 1.550ha lúa xuân và 2.395 ha ngô xuân đang sinh trưởng và phát triển tốt. Công tác huy động học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh Co vid-19 ở các cấp học đạt trên 90%. Công tác y tế dự phòng chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện tốt, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững. Công tác xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ, đã tổ chức thành công 100% Đại hội các Chi, Đảng bộ cơ sở  đảm bảo theo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, minh bạch. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân trên địa bàn huyện được đảm bảo, đồng bào theo đạo công giáo và đạo tin lành chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời, đẹp đạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Yên Bái đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà huyện Trạm Tấu đã đạt được trên các lĩnh vực thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, huyện Trạm Tấu tiếp tục tập trung truyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.  Kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định. Quan tâm thực hiện tốt công tác giảm nghèo, hỗ trợ làm nhà cho người có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, chủ động nắm bắt tình hình cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Trạm Tấu trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Yên Bái và lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã thăm hỏi, tặng quà cho những người có uy tín của các tôn giáo trên địa bàn huyện Trạm Tấu.

Kim Thoa. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h