Tin Hoạt động >> Chính trị

Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Làng Nhì

19/05/2020 03:57:14 Xem cỡ chữ Google
Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trường đoàn vừa có buổi làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể xã Làng Nhì. Cùng đi có đồng chí Vũ Lê Chung Anh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Liễu, Phó Chủ tịch UBND huyện và thủ trưởng các các phòng ban: Kinh tế - Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch, Lao động- TBXH, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng; tổ trưởng tổ công tác của Huyện ủy phụ trách xã Làng Nhì và đại diện các nhà thầu tư vấn, thiết kế quy hoạch trung tâm xã Làng Nhì.

Đoàn công tác của huyện làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể xã Làng Nhì

Tại buổi làm việc đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã báo cáo tiến độ thực hiện Kế hoạch số 106 của Huyện ủy về thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy. Công tác chi trả chính sách cho đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19, thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2020. Theo đó thực hiện Kế hoạch 106 của Huyện ủy Trạm Tấu, xã Làng Nhì đề ra 30 chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh nội chính đến nay có 06 chỉ tiêu đạt 100%, 02 chỉ tiêu đạt 50%, còn lại đang triển khai thực hiện. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị có 28 chỉ tiêu, có 02 chỉ tiêu đã hoàn thành 100%, 03 chỉ tiêu đạt trên 50%, các chỉ tiêu còn lại đang thực hiện. Về chi trả các chế độ chính sách cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đến nay đã được UBND xã tổ chức chi trả xong trong ngày 12 và 13/5/2020 với tổng số tiền trên 1 tỷ 275 triệu đồng; trong đó nhóm hộ nghèo tổng số tiền 885 triệu đồng, nhóm hộ cận nghèo 279.750.000 đồng, nhóm đối tượng bảo trợ xã hội 93 triệu đồng. Đối với Đề thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2020 xã được phê duyệt 09 nhà. Hiện nay các hộ này đang chuẩn bị vật liệu và làm hồ sơ vay vốn. Về việc thực hiện các công trình trường mầm non Bình Minh, Trạm y tế và trụ sở UBND xã cơ bản thuận lợi không gặp khó khăn. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và ảnh hưởng của thời tiết đã phần nào tác động đến tiến độ thi công các công trình này.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp đi kiểm tra, thị sát việc thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Làng Nhì

Tại buổi làm việc lãnh đạo các ngành, các nhà thầu, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Thường trực Huyện ủy đã phát biểu làm rõ những nội dung liên quan cũng như đưa ra giải pháp để tháo gỡ khó khăn nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trên địa bàn xã trong năm 2020. Về một số nhiệm vụ trọng tâm cấp bách xã cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Xã cần thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 106 của Huyện uỷ Trạm Tấu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phối hợp với các đơn vị thi công giải quyết những vướng mắc để hoàn thành tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã, tăng cường công tác tuyên truyền vận động học sinh ra lớp, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, làm nhà mới cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chế độ hỗ trợ của nhà nước. Sau đại hội Đảng ủy xã cần sớm hoàn thiện quy chế hoạt động, quy chế làm việc bắt tay ngay vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Vũ Lê Chung Anh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình học tập của học sinh sau kỳ nghỉ do dịch Covid-19

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm lớp học trường mầm non Bình Minh, xã Làng Nhì

Trước đó đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra tình hình học tập của các cháu học sinh tại trường mầm non Bình Minh và trường PTDT BT TH & THCS xã Làng Nhì. Tại đây ngoài việc kiểm tra tỷ lệ đi học chuyên cần, kiểm tra tình hình học tập sau nghỉ dịch phòng chống dịch Covid-19, các đồng chí trong đoàn công tác đã trực tiếp  phân tích giảng giải cho học sinh khối lớp 8 và lớp 9 về hậu quả của việc tảo hôn, động viên các cháu chăm chỉ học tập, không lấy vợ chồng sớm để ảnh hưởng đến tương lai sau này. Trực tiếp đi kiểm tra, thị sát việc thi công các công trình trụ sở UBND xã, trường mầm non Bình Minh và trạm y tế xã, đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng các công trình theo thiết kế và theo quy hoạch. Đối với chính quyền xã đồng chí yêu cầu chính quyền xã cần phối hợp tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà thầu triển khai thi công trên địa bàn./.

Thu Hằng - Lộc Chầm, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h