Tin Hoạt động >> Chính trị

Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể tổ chức thành công Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025

08/05/2020 02:48:31 Xem cỡ chữ Google
Với chủ đề “Phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Ngày 05/5/2020, Đảng bộ cơ Đảng, Đoàn thể đã tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2020-202). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Văn Xuê, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện.

Đồng chí Trịnh Văn Xuê, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Đây cũng là Đại hội đầu tiên các đại biểu dự đại hội trực tiếp hát quốc ca và quốc tế ca trong lễ chào cờ thay vì file âm thanh như trước đây.

Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể được sáp nhập từ Chi bộ khối Dân vận và Đảng bộ khối Đảng có tổng số 69 đảng viên với 5 chi bộ gồm: Chi bộ Tổ chức - Nội vụ, Chi bộ Kiểm tra - Thanh tra, Chi bộ Ban Dân vận Tuyên giáo - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Chi bộ văn phòng cấp ủy và chính quyền, chi bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng, đoàn thể đã đạt được những kết quả quan trọng toàn diện. Các Chi bộ trong khối đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng bộ huyện trong lĩnh vực xây dựng Đảng, đoàn thể, phục vụ công tác lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện trong đó đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và tuyên truyền trong nhân dân, tham mưu ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng lý luận Chính trị nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên ở cơ sở, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng dư luận xã hội trước những vấn đề mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm. Làm tốt công tác tham mưu thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy tinh giảm biên chế theo Nghị quyết số 18 - 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII. Thường xuyên quan tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ phù hợp với vị trí việc làm và chức danh quy hoạch. Quan tâm sắp xếp tổ chức, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên... Tập trung thực hiện tốt chương trình kiểm tra giám sát toàn khóa hàng năm theo hướng đổi mới hiệu quả, kiểm tra có trọng tâm trọng điểm, giải quyết kịp thời các đơn thư tố cáo, khiếu nại, kịp thời ngăn chặn, uốn nắn những sai phạm của tổ chức đảng và đảng viên, có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp vận động quần chúng nhân dân theo hướng trọng dân, gần dân từng bước làm thay đổi tư duy và nhận thức của nhân dân. Tham mưu và triển khai thực hiện nghiêm túc phong trào “Ngày thứ 7 cùng dân” với trên 26 buổi, thu hút khoảng trên 2.430 người tham gia. Văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền huyện. Kịp thời thông tin, tổng hợp để giúp cấp ủy và chính quyền huyện trong việc điều hành, xử lý các công việc hàng ngày đảm bảo nhanh nhạy hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy về công tác Mặt trận và các đoàn thể trong hoạt động luôn bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò chức năng nhiệm vụ theo quy định… Triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình dân vận khéo cũng như các công trình phần việc thiết thực hiệu quả. Công tác phát triển đoàn viên hội viên được quan tâm, tỷ lệ thu hút quần chúng tham gia vào các hoạt động của các tổ chức đoàn thể hàng năm đạt trên 78%.

Song song với chỉ đạo thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm kỳ qua Đảng bộ cơ quan khối Đảng, đoàn thể đã chú trọng xây dựng Đảng trên tất cả các mặt nhờ đó hàng năm trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trên 90% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 05 năm liên tục Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ tập trung trí tuệ tại Đại hội đã có nhiều ý kiến tham luận làm  rõ những kết quả đạt được cũng như đề xuất bổ sung phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới có trọng tâm trọng điểm như: Giải pháp đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa II, việc xây dựng mô hình điển hình tiên tiến học tập, làm theo lời Bác, giải pháp trong công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay theo tinh thần Nghị quyết XII của Đảng, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc cho cấp ủy, chính quyền huyện ...

Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trịnh Văn Xuê - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã giá cao những kết quả mà Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí yêu cầu Đảng bộ cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu  như: Cần tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, động viên cán bộ, đảng viên nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tham mưu cho Thường trực, Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, chú trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban Chấp hành khóa V cần duy trì phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm quy chế làm việc. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện  đối với hoạt động của các cơ quan đơn vị trong khối....

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 03 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ đã bầu đồng chí Phạm Đăng Khoa - Thủ trưởng cơ quan Tổ chức Nội vụ giữ chức Bí thư Đảng ủy; bầu đồng chí Hà Thị Lan Hương thủ trưởng cơ quan giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng, đoàn thể nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu chính thức và  02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Trạm Tấu khóa XVI (nhiệm kỳ 2020-2025).

Toàn cảnh Đại hội

 

Đoàn Chủ tịch Đại hội

 

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể khóa V

 

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể khóa V

 

Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025

 

Bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

 

Đồng chí Trịnh Văn Xuê, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Thu Hằng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h