Tin Hoạt động >> Văn bản mới

Huyện Trạm Tấu ban hành công văn về việc chủ động ứng phó với mưa to, dông, sét, gió mạnh.

09/09/2019 02:50:01 Xem cỡ chữ Google
UBND huyện Trạm Tấu vừa ban hành Công văn số 701 UBND-NN ngày 09/9/2019 gửi các thành viên BCĐ phòng chống thiên tai - TKCN huyện; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn về việc chủ động ứng phó với mưa to, dông, sét, gió mạnh.

(Ảnh: lũ ống tràn về)

Theo tin dự báo từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái tại bản tin: Cảnh báo thời tiết nguye hiểm phát lúc 7 giờ 10 phút, ngày 09/9/2019, các vùng mây đối lưu phát triển ở khu vực: Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Nghĩa Lộ (Yên Bái), Ba Bể - Chợ Đồn (Bắc Cạn), Phú Thọ và một số tỉnh lân cận. Hiện tại các khu vực nói trên đang có mưa, mưa vừa, mưa to, dông, sét, gió mạnh một số nơi. Cảnh báo trong thời gian tiếp theo, các vùng mây nói trên sẽ tiếp tục phát triển và di chuyển trên khu vực Yên Bái và lân cận khả năng gây mưa, mưa vừa, mưa to, dông, sét, gió mạnh (cần đề phòng xảy ra dông, sét, gió giật).

Để chủ động ứng phó với với mưa to, dông, sét, gió mạnh  trên địa bàn huyện, UBND huyện yêu cầu tổ trưởng tổ công tác Huyện ủy phụ trách xã, thị trấn, thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện; UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung thực hiện một số nội dung sau:

UBND các xã, thị trấn: Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ. Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa to, dông, sét, gió mạnh, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân được biết, chủ động phòng tránh, đặc biệt lưu ý việc ứng trực tại các thôn có hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở, đồng thời sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra; riêng xã Hát Lừu, Bản Công, Xà Hồ, Pá Hu, Trạm Tấu phân công lực lượng cảnh giới trên các suối qua địa bàn và khu vực hồ thủy điện, tuyệt đối không để người dân vớt củi, xúc cá.

Thành viên Ban chỉ huy PCTT - TKCN huyện được phân công phụ trách xã, thị trấn chủ động xuống cơ sở đôn đốc, nẳm tình hình và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Trân trọng đề nghị các đồng chí Tổ trưởng tổ công tác được Ban Thường vụ phân công phụ trách cơ sở kịp thời đôn đốc các thành viên xuống thôn, bản được phân công phụ trách để triển khai các biện pháp phòng tránh, ứng phó khi có mưa to, dông, sét, gió mạnh, lũ ống, lũ quét và sạt lở….

Ủy ban nhân dân các xã thị trấn, các ngành thành viên Ban chỉ huy PCTT- TKCN huyện thường xuyên báo cáo tình hình về Thường trực ban chỉ huy, PCTT- TKCN huyện qua số máy thường trực 02163.876.117 hoặc số di động 0912.781.026.

Đinh Phú, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h