Tin Hoạt động >> Văn bản mới

Trạm Tấu: Chủ động, sẵn sàng ứng phó với hoàn lưu sau bão số 3 (Bão Sơn Tinh)

20/07/2018 10:18:47 Xem cỡ chữ Google
Ngày 19/7, Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu đã yêu cầu các ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện; UBND các xã, thị trấn về việc chủ động, sẵn sàng ứng phó với hoàn lưu sau bão số 3 (Bão Sơn Tinh).

Sạt lở trên tuyến tỉnh lộ 174 từ huyện Trạm Tấu đi Thị xã Nghĩa Lộ do mưa lũ

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn Yên Bái từ ngày 19/7 - 23/7 do nh hưởng của hoàn lưu vùng thấp (Suy yếu từ bão s 3) nên các khu vc trong huyện tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Lượng mưa phổ biến t 80-130 mm, có nơi 150-200 mm nên cần chú ý đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt l đt.

Để ch động ứng phó với hoàn lưu sau bão s 3 (Bão Sơn Tinh), y ban nhân dân huyện yêu cu các phòng, ban, ngành thành viên Ban ch đạo và ủy ban nhân dân các xã, thị trấn ch đạo thiển khai thực hiện tốt một số công việc sau:

1. Nghiêm túc thực hiện Công văn số 775-CV/HU, ngày 18/7/2018 của Huyện y Trạm Tấu và Công điện số 08/CĐ-UBND, ngày 17/7/2018 của y ban nhân dân huyện Trạm Tấu về việc ứng phó với cơn bão số 3 trên địa bàn huyện.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền và người dân để ch động phòng, tránh, đặc biệt là đối với lũ quét, sạt lở đt; dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm, nước sạch, thuốc men thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để ch động đối phó với mưa, lũ lớn.

3. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn kè, hồ đập nht là trong tình huống xả lũ khẩn cấp. Chuẩn bị lực lượng, vật tư phương tiện, trang thiết bị x lý trọng điểm xung yếu về h đập; khẩn trương triển khai hoàn thành hoặc có phương án đảm bo ăn toàn cho các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình xử lý scố do mưa lũ.

4. Kiểm tra, rà soát sẵn sàng phương án sơ tán người dân tại các vùng thp, ven suối, vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ sạt l, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

4. Bố trí lực lượng trực, canh gác tại các vị trí ngầm, tràn, đường qua sui đ hướng dẫn giao thông đm bo an toàn, nghiêm cấm hoạt động đối với người đi vớt củi, lội qua suối, đánh bắt cá... trên các suối khi đang có lũ. Đặc biệt trong các ngày mưa, lũ, tuyên truyền cho người dân không được ngủ trên đi, trên nương đ đề phòng sạt lở đất, đá gây thiệt hại về người.

5. Phòng Văn hóa - Thông tin chỉ đạo Trung tâm Truyền thông - Văn hóa tăng thời lượng phát các bản tin dự báo thời tiết, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kỹ năng ứng phó với mưa lũ.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Cơ quan thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện (Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) để tổng hp báo cáo y ban nhân dân huyện có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

7. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc trin khai, thực hiện./.

Ngọc Tiếp. Trang TTĐT Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h