Tin Hoạt động >> Du lịch

Chinh phục đại dương mây nơi núi trời Tây Bắc

23/11/2021 08:49:07 Xem cỡ chữ Google
Đỉnh Tà Chì Nhù, bản Xà Hồ, huyện Trạm Tấu từ lâu được ví như một đại dương trên mây ở Tây Bắc bởi vẻ đẹp hút hồn, say đắm qua mỗi mùa.

Tà Chì Nhù, còn gọi là Phu Song Sung theo cách gọi của người dân tộc Thái hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của người dân tộc Mông.

 

Đỉnh Tà Chì Nhù cao 2.979m, là ngọn núi cao thứ 6 ở Việt Nam. Nơi đây có khí hậu khắc nghiệt nhưng lại là nơi lý tưởng để ngắm đại dương mây vào những ngày trời đẹp.

 

Để leo đỉnh Tà Chì Nhù, du khách phải có mặt ở trung tâm huyện Trạm Tấu từ tối hôm trước nghỉ ngơi. Sáng hôm sau di chuyển sớm vào Mỏ Chì, bản Xà Hồ rồi bắt đầu hành trình chinh phục.

 

Trên đường, mọi người có thể ngắm nhìn các đồi hoa tím ngắt mà người dân nơi đây gọi là hoa “chi pâu” (nghĩa là: Không biết tên).

 

Những bạn dậy sớm cũng có thể chứng kiến những cảnh đẹp khi bình minh đang ló rạng, bầu trời vẫn còn đầy sao.

 

Những ngày nắng đẹp là thời gian thích hợp để có thể chinh phục Tà Chì Nhù. Ghi lại những bức ảnh đẹp hay chìm đắm ngắm nhìn biển mây.
Điểm checkin sẽ là một nơi bạn không thể thiếu cho vào bộ sưu tập của mình mỗi khi chinh phục được các đỉnh núi như Tà Chì Nhù.
Đến Tà Chì Nhù 1 lần, chắc chắn bạn sẽ có khát khao để đến với “thiên đường săn mây, cưỡi gió” này vào nhiều lần khác.

 

Báo Lao động

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h