Đồng chí Trịnh Văn Xuê – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Sán Trá, xã Bản Công

15/11/2021 08:38:33 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 13/11, Khu dân cư thôn Sán Trá, xã Bản Công đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự có đồng chí Trịnh Văn Thành, PGĐ Sở Công thương; đồng chí Trịnh Văn Xuê – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí tổ công tác phụ trách xã.

Đồng chí Trịnh Văn Xuê – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thông Sán Trá, xã Bản Công

Trong năm qua các phong trào thi đua lao động sản xuất phát triển kinh kế, xóa đói giảm nghèo đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” ở khu dân cư đã có sức lan tỏa. Theo đó thôn Sán Trá xã Bản Công có 94 hộ với 507 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông , người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, trong đó diện tích gieo trồng lúa 2 vụ là 102 ha, sản lượng lương thực đạt trên 367 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt trên 800kg/người/ năm. Người dân đã chú trọng đến phát triển cây sơn tra, không còn tình trạng phát nương làm rẫy, công tác phòng cháy chữa cháy rừng được đảm bảo.Người dân trong thôn đã thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid – 19. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn ở khu dân cư được đảm bảo.

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Trịnh Văn Xuê – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao vai trò của chi bộ, Ban công tác Mặt trận sự nỗ lực của nhân dân thôn Sán Trá, xã Bản Công trong năm qua, đồng thời đồng chí cũng mong muốn Chi bộ, Ban công tác Mặt trận và nhân dân thôn Sán Trá cần mạnh dạn hơn trong việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, đưa những giống cây phù hợp có năng xuất và hiệu quả kinh tế cao vào thâm canh, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc trong mùa đông, chú trọng mở rộng quy mô chăn nuôi gia súc có thế mạnh theo hướng hàng hóa, thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng, ưu tiên trồng những giống cây lâm nghiệp có thế mạnh, tiếp tục thực hiện tốt nội dung cam kết thôn bản, đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, cho con em đến trường đúng độ tuổi, tiếp tục cùng các cấp các ngành thực hiên nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid–19, đặc biệt cần vận động người dân đi tiêm phòng đầy đủ vắc xin phòng Covid theo kế hoạch của huyện; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở thôn bản.

Lộc Chầm, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu