Nông thôn mới >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bái: Hát Lừu - xã đầu tiên của 1 trong 62 huyện nghèo nhất nước đạt chuẩn nông thôn mới.

30/01/2020

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi đón Xuân Canh Tý 2020, sáng nay - 12/1, huyện Trạm Tấu đã tổ chức Lễ công bố xã Hát Lừu đạt chuẩn nông thôn mới. Điều đáng nói, Hát Lừu là xã đầu tiên của huyện vùng cao Trạm Tấu- 1 trong 62 huyện nghèo nhất cả nước đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tuổi trẻ Trạm Tấu chung tay xây dựng nông thôn mới

23/04/2018

Năm 2017, Huyện đoàn Trạm Tấu tổ chức ra quân thực hiện trên 62 công trình, phần việc, hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, thu hút trên 8.500 lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia.

Về nơi Đảng mạnh

08/05/2017

5 năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện; toàn xã có nhiều mô hình phát triển kinh tế, trong đó có nhiều đảng viên làm kinh tế giỏi, hàng năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng... Đó là những động lực, tiền đề quan trọng để xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu phấn đấu “cán đích” nông thôn mới vào năm 2019.

Xây dựng nông thôn mới ở Hát Lừu: Lợi ích người dân là động lực

06/03/2017

Hát Lừu là xã được huyện Trạm Tấu lựa chọn làm điểm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng nhiều giải pháp, nhất là tập trung vận động nhân dân hưởng ứng XDNTM, đến nay, xã đã đạt 12/19 tiêu chí; phấn đấu đến năm 2020, xã được công nhận là xã nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới ở Trạm Tấu: Dân làm, dân hưởng

06/03/2017

Qua 5 năm thực hiện Phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”, huyện Trạm Tấu có nhiều bước phát triển mới, dần trở thành phong trào chung của các xã, thị trấn và nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Hát Lừu sau 5 năm xây dựng nông thôn mới

06/03/2017

Được huyện Trạm Tấu chọn làm điểm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015, đến nay sau 5 năm triển khai thực hiện, xã Hát Lừu đã đạt được 12/19 tiêu chí. Diện mạo nông thôn miền núi đang dần thay đổi, cuộc sống của người dân được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên để cán đích nông thôn mới, Hát Lừu vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cả hệ thống chính trị.