Tin Hoạt động >> Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra triển khai các dự án, công trình trọng điểm tại huyện Trạm Tấu

20/07/2020 08:16:40 Xem cỡ chữ Google
Ngày 18/7, đoàn công tác của UBND tỉnh Yên Bái do đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và đi kiểm tra thực tế tình hình triển khai các dự án, công trình trọng điểm chào mừng đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn các xã Bản Mù, Làng Nhì, huyện Trạm Tấu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy (thứ 4 từ trái sang) kiểm tra công trình đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông vận tải và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế toàn tuyến đối với Dự án đầu tư xây dựng công trình đường nối Quốc lộ 32 (thị xã Nghĩa Lộ) với tỉnh lộ 174 (huyện Trạm Tấu). 

Đây là dự án thuộc nhóm B, công trình cấp IV, có chiều dài 39,1km, tổng vốn đầu tư trên 438 tỷ đồng. Dự án được triển khai sẽ góp phần phá thế độc đạo của huyện Trạm Tấu, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa các xã Phình Hồ, Làng Nhì và Bản Mù đến trung tâm huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong vùng giao lưu, đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Cũng trong chương trình làm việc,Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã đi kiểm tra Dự án quy hoạch chi tiết trung tâm xã Làng Nhì, kiểm tra thực địa 3 hạng mục chính đang được xây dựng là trụ sở Ủy ban nhân dân xã, Trạm Y tế xã, Trường Mầm non Bình Minh với tổng nguồn vốn đầu tư trên 23 tỷ đồng. Đến nay, các hạng mục xây dựng đang đảm bảo tiến độ đề ra, dự kiến hoàn thành trước thời điểm mưa lũ.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác thăm mô hình sơn tra tại xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu 

Thăm mô hình trồng sơn tra trên đất dốc tại thôn Làng Nhì, xã Làng Nhì đang chuẩn bị cho thu hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đề nghị cấp uỷ, chính quyền huyện Trạm Tấu và xã Làng Nhì tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân mở rộng quy mô diện tích cây sơn tra, quan tâm mở  các lớp tập huấn để nâng cao nhận thức, khả năng áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thâm canh sản xuất cây giống, chăm sóc và thu hoạch, tạo ra sản phẩm sơn tra có chất lượng cao để nâng cao hiệu quả kinh tế, thu nhập. 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện, các phòng, ban, đơn vị liên quan của huyện và xã Làng Nhì, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan, chủ đầu tư, các nhà thầu phải đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình trung tâm xã Làng Nhì 

Đối với Dự án công trình đường nối quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho phép chủ đầu tư thực hiện điều chỉnh một số cơ tuyến để hạn chế độ dốc, tránh sạt lở, tính toán để đảm bảo độ dốc của các cung đường không quá lớn và ấn định thời gian khởi công Dự án trong tháng 9/2020, trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Đối với Dự án quy hoạch trung tâm xã Làng Nhì, đồng chí yêu cầu phải hoàn thành các hạng mục công trình trước 31/12/2020, cho phép lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư đối với một số hạng mục cần thiết phải bổ sung như kè, rãnh chống sạt lở, hệ thống cung cấp điện, nước nhằm xây dựng cụm trung tâm xã Làng Nhì thành mô hình quy hoạch xã kiểu mẫu của huyện Trạm Tấu nói riêng và của các xã vùng cao trên địa bàn tỉnh nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy làm việc với lãnh đạo huyện Trạm Tấu 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất chủ trương, cho phép huyện triển khai một số nội dung như: lập quy hoạch vùng huyện Trạm Tấu, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện; huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng bổ sung các phòng học cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH và THCS xã Làng Nhì (quy mô 6 - 8 phòng học); đồng tình về chủ trương có chính sách hỗ trợ huyện thực hiện đề án trồng khoai sọ trên cơ sở huyện tính toán kỹ lưỡng về quy mô, kinh phí và quỹ đất để thực hiện.

Đồng thời, đồng chí Đỗ Đức Duy cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Trạm Tấu và các xã liên quan tích cực tuyên truyền, vận động để nhân dân đồng thuận, hiến đất để làm đường, xây dựng các công trình và tạo điều kiện tốt nhất để các dự án được triển khai đảm bảo tiến độ trên địa bàn, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lộc Chầm, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h